Cách chia 2 màn hình trong win 7, 8 và 10

Chuyên trang công nghệ 2technews.com sẽ chia sẽ với bạn cách chia 2 màn hình trong win 7, 8 và 10 cực kì nhanh chóng và dễ dàng.

Bạnphải thường xuyên làm việc trên máy tính. Liên tục phải mở 2 cửa sổ để một bên tra cứu thông tin, một bên soạn bài luận? Vậy chắc hẳn bạn sẽ nhớ cái thời còn dùng window xp, khi muốn mở hai màn hình cùng lúc thì bạn phải hì hục kéo chuột qua kéo chuột lại mãi mà 2 cửa sổ vẫn không đều nhau. Và nhiều khi nản quá đành đổi qua đổi lại giữa 2 cửa sổ. Việc này vừa tốn công sức mà vừa tốn thời gian nữa!

Rất may là Microsoft đã rất biết lắng nghe người dùng của mình. Và từ window 7 trở về sau, bạn đã có thể chia 2 màn hình vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chia 2 màn hình trong win 7, 8 và 10


Cách chia 2 màn hình trong win 7

Cách 1: Dùng chuột

Dĩ nhiên là không phải cách kéo qua kéo lại rồi cân đo bằng mắt như hồi xưa rồi!

Bạn chỉ cần giữ một cửa sổ và kéo về cạnh phải, nó sẽ tự động mở rộng ra một nửa màn hình. Thực hiện tương tự với cửa sổ còn lại nhưng kéo về phía cạnh trái.

2 cửa sổ sẽ chia đều màn hình ra một cách chuẩn không cần chỉnh!

Cách chia 2 màn hình trong win 10

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Dùng tổ hợp Alt Shift Tab để chọn màn hình cần dùng. Rồi tiếp tục bấm tổ hợp Window -> nếu bạn muốn nó nằm nửa bên phải, bấm Window <-  nếu muốn nằm bên trái.

Thực hiện tương tự với màn hình còn lại nhé!

Màn hình đã được chia đều. Bạn đã có thể làm việc dễ dàng hơn rất nhiều rồi đúng không?
Cách chia 2 màn hình trong win 7, 8 và 10 Cách chia 2 màn hình trong win 7, 8 và 10 Reviewed by 2technews on tháng 8 11, 2017 Rating: 5

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.