Cách kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua

2technews hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua. Giúp bạn hạng chế trường hợp mua nhầm những chiếc điện thoại cũ kém chất lượng. Gây ảnh hưởng đến bạn.

1. Kiểm tra thiết kế bên ngoài, vỏ điện thoại.


Thiết kế của điện thoại càng ngày càng đa dạng, từ những kiểu điện thoại truyền thống với bàn phím thường đến bàn phím Qwerty, điện thoại dạng trượt hay những model màn hình cảm ứng ngày càng tăng kích cỡ. Dù là yêu thích thiết kế nào, bạn nên thử xem chiếc điện thoại đó có mang đến cảm giác thoải mái khi cầm trên tay, khi đưa lên tai nghe.
cách kiểm tra điện thoại cũ

Đồng thời cũng thử xem liệu nó có nằm vừa trong túi quần hay túi nhỏ bạn hay mang theo và nó có mang đến cảm giác chắc chắn nếu bị va đập và trầy xước nhẹ. Một chiếc điện thoại bền phải có khả năng chống đỡ được các tình huống rơi ở khoảng cách thấp, va đạp khi để trong túi xách. Bạn cũng nên trang bị những case điện thoại hoặc tấm bảo vệ màn hình nếu bạn là người không cẩn thận lắm với chiếc điện thoại của mình.

2. Kiểm tra điện thoại cũ: Hệ điều hành


Nếu bạn muốn làm nhiều thứ hơn là gọi điện hay nhắn tin trên điện thoại của mình thì sử dụng một chiếc điện thoại có hệ điều hành. Hệ điều hành của điện thoại sẽ ảnh hưởng nhiều đến những khả năng làm việc và trải nghiệm sử dụng của bạn.

Hiện nay có những hệ điều hành phổ biến là Android của Google sử dụng cho rất nhiều thiết bị, iOS của Apple dành riêng cho các sản phẩm của hãng, Blacberry OS dành cho các sản phẩm của hãng và Windows Phone của Microsoft. Mỗi hệ điều hành có ưu nhược và cách sử dụng khác nhau, hãy thử tìm hiểu và làm quen với chúng trước khi quyết định mua chiếc điện thoại có hệ điều hành nào.

3. Kiểm tra lại màn hình của chiếc điện thoại cũ


Nếu bạn thích lướt web và xem video trên điện thoại, hãy chọn màn hình đủ lớn để thấy thoải mái nhất khi giải trí. Màn hình dưới 3” sẽ khiến việc duyệt web hay chỉnh sửa các tài liệu trên điện thoại trở nên khó khăn và không thoải mái. Tuy nhiên, màn hình càng lớn thì tất nhiên nhu cầu tiêu thụ năng lượng và thời lượng pin cũng thấp.
Kiểm tra màn hình điện thoại

4. Kiểm tra: Độ phân giải màn hình


Độ phân giải càng cao, màn hình càng sắc nét và rõ ràng – một tiêu chí quan trọng để bạn xem ảnh, xem video trên điện thoại. Màn hình có độ phân giải cao sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thường xuyên đọc tài liệu trên điện thoại, vì các kí tự sẽ được hiển thị sắc nét và rõ ràng. Nếu chiếc điện thoại của bạn cho phép điều chỉnh tương phản, gồm cả đèn nền màn hình thì bạn vẫn có thể đọc được các kí tự ở nơi có điều kiện sáng cao mà vẫn tiết kiệm được pin.

5. Kiểm tra camera của điện thoại nếu có


Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng điện thoại thì nên chú ý đến chức năng camera của điện thoại. Điện thoại tầm trung đến cao cấp thì mức 8MP là khá cơ bản. Tuy nhiên độ phân giải cao chưa hẳn là camera đẹp. Hãy xem camera ở chiếc điện thoại của bạn có flash hay không (đèn dual-LED hay flash Xenon là tuyệt nhất) nếu không những bức ảnh bạn chụp trong nhà hay vào ban đêm sẽ bị nhòe và nhiều nhiễu. Bạn có thể thử chụp vài bức ảnh bên trong cửa hàng để xem xét chất lượng của camera.

Bên cạnh đó, phần lớn những chiếc camera máy ảnh hiện nay còn có khả năng quay video chất lượng cao từ 720p đến 1080p. Nếu quan tâm đến việc quay phim bằng điện thoại, hãy xem xét các tính năng phụ trợ như up video của bạn lên Facebook hay Youtube của camera.
Cách kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua Cách kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua Reviewed by 2technews on tháng 8 06, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.