Cách kiểm tra số IMEI điện thoại iPhone

Hãy cùng 2technews.com tìm hiểu cách kiểm tra số IMEI điện thoại iPhone.


Nếu đang sử dụng smartphone thì chắc hẳn bạn đã nghe tới cụm từ “Số IMEI”. Và đối với người dùng iPhone thì dãy số này càng trở nên “thần thánh” hơn nữa! Vậy thì số IMEI là gì và sao nó lại “vi diệu” như vậy?

Cách kiểm tra số IMEI điện thoại iPhone


IMEI là gì?

IMEI là từ viết tắt của International Mobile Equipment Identity (Số nhận diện thiết bị di động quốc tế). Cái tên đã nói lên tất cả ! Nó cũng tương tự như số chứng minh nhân dân của chúng ta vậy. Mỗi thiết bị có mỗi dãy số khác nhau, không cái nào giống cái nào. Trừ khi bạn đã “tậu” được một chiếc điện thoại “dựng” theo lố.

Đối với iPhone thì IMEI là một dãy gồm 15 ký tự (cả chữ và số). Với con số này chúng ta có thể tra ra cả nguồn gốc, tình trạng sử dụng, bảo hành,… gần như tất cả mọi thông tin về chiếc iPhone. Đó là lí do tại sao mọi người thường xuyên nhắc đến số IMEI mỗi khi mua iPhone đến vậy !

Cách kiểm tra số IMEI điện thoại iPhone mới


Có 4 cách chính để kiểm tra số IMEI

Cách 1: Trên vỏ hộp đựng chiếc iPhone của bạn

Nếu bạn mua iPhone chính hãng từ một cửa hàng có uy tín, chất lượng và tự tay “bóc tem” thì hoàn toàn có thể tin tưởng số in trên vỏ hộp chính là số IMEI của máy.

Cách 2: Trên mặt lưng iPhone

Một cách bảo đảm hơn cách trên một chút, nhưng cũng không phải không có khả năng bạn đang sở hữu một chiếc iPhone đã bị thay vỏ.

Cách 3: Thông tin giới thiệu trong máy

Đây là một trong hai cách chính xác nhất! Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu

Cách 4: *#06#

Hãy thuộc nằm lòng dãy kí tự này nhé!

Và một khi bạn đã có được số IMEI thì chỉ cần truy cập https://checkcoverage.apple.com/vn/en là biết được thông tin của chiếc iPhone rồi!
Cách kiểm tra số IMEI điện thoại iPhone Cách kiểm tra số IMEI điện thoại iPhone Reviewed by 2technews on tháng 8 04, 2017 Rating: 5

2 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.