Cách làm hiệu ứng trong powerpoint

Chuyên trang công nghệ 2technews.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hiệu ứng trong powerpoint để có được bài trình chiếu thật tuyệt vời!

Bạn thường xuyên phải làm bài trình chiếu? Bạn tự hỏi tại sao bài thuyết trình của mình lại không thu hút được sự chú ý của mọi người? Dù đã tuân thủ mọi quy tắc như không để quá nhiều chữ, kích cỡ chữ rõ ràng, hình ảnh minh hoạ đầy đủ… Có lẽ bạn đã không ứng dụng hiệu ứng sẵn có của powerpoint để khiến bài thuyết trình của mình trở nên sinh động hơn rồi!

Nhưng đừng lo, 2technews.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hiệu ứng trong powerpoint một cách bài bản nhất.

Cách làm hiệu ứng trong powerpoint


Hiệu ứng trong powerpoint bạn có thể áp dụng cho văn bản, đồ thị, hình ảnh và cả trang trình chiếu nữa.

Phần 1: Tạo hiệu ứng cho văn bản


Bước 1: Bôi đen toàn bộ phần văn bản hoặc chọn khung text cần chèn hiệu ứng

Cách làm hiệu ứng trong powerpoint

Bước 2: Chọn Animation > Add Animation và chọn loại hiệu ứng mà bạn thích. Hiệu ứng sẽ chạy thử cho bạn thấy xem có phù hợp hay không luôn đó!

làm hiệu ứng trong powerpoint

Bước 3: Tuỳ chỉnh hiệu ứng bằng cách chọn Animation > Animation Pane.

Bạn có thể tuỳ chỉnh cách xuất hiện, thời gian chuyển đổi, âm thanh đi kèm,...

hiệu ứng trong powerpoint

Bước 4: Để xem lại toàn bộ hiệu ứng, bạn chọn Animation > Preview. Còn nếu muốn xoá hiệu ứng, bạn chỉ cần chọn None trong phần Animation Styles.


Phần 2: Tạo hiệu ứng cho đồ thị


Ngoài các hiệu ứng cơ bản như văn bản, cũng có các hiệu ứng nâng cao dành riêng cho đồ thị trong powerpoint.

Bước 1: Animation > Ký hiệu mở rộng. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện.Bước 2: Chọn thẻ Chart Animation. Trong mục Group chart sẽ có các hiệu ứng nâng cao dành cho đồ thị.


Phần 3: Tạo hiệu ứng cho hình ảnh


Với hình ảnh thì bạn có thể tự sáng tạo ra những hiệu ứng của riêng mình. Và thậm chí bạn có thể tạo ra một đoạn phim hoạt hình ngắn chỉ với powerpoint thôi đấy!

Bước 1: Chọn hình ảnh cần tạo hiệu ứng. Chọn Animation > Add Animation > More Animation Paths...Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, mọi hiệu ứng có sẵn sẽ được thể hiện đầy đủ trong hộp thoại này.Bước 3: Chọn một hiệu ứng bất kỳ. Đường đứt nét di chuyển sẽ hiện lên trên trang trình chiếu. Bạn có thể tuỳ ý thay đổi đường đứt nét này theo ý thích. Vừa chỉnh vừa Preview để được kết quả đúng ý nhất nhé!


Phần 4: Tạo hiệu ứng chuyển Slide


Bước 1: Chọn slide cần thêm hiệu ứng chuyển bên danh sách phía bên trái.Bước 2: Transition > Transition to this slide và chọn hiệu ứng chuyển bạn mong muốn!

Cách làm hiệu ứng trong powerpoint Cách làm hiệu ứng trong powerpoint Reviewed by 2technews on tháng 8 14, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.