Cách Test điện thoại iPhone cũ và mới

2technews.com sẽ hướng dẫn bạn cách test điện thoại iPhone cũ và mới một cách toàn diện nhất.


Hiện nay, điện thoại không còn là một thiết bị chỉ để nghe gọi hay nhắn tin. Mà nó đã trở thành một vật bất li thân với đa số mọi người. Vì bên cạnh việc phục vụ cuộc sống, chiếc smartphone còn thể hiện đẳng cấp và phong cách của người dùng. Và iPhone chính là một trong những món “trang sức” được nhiều người săn đón nhất.

Cách Test điện thoại iPhone cũ và mới


Ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu một chiếc iPhone không còn quá khó khăn. Vì có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn: chính hãng, xách tay, cũ, lock,… Nếu mua hàng chính hãng thì bạn có thể an tâm về chất lượng và chế độ bảo hành. Nhưng khi lựa chọn những nguồn khác thì việc “vàng thau lẫn lộn” có thể sẽ khiến bạn đau đầu để tìm được một chiếc iPhone ưng ý.

Nhưng đừng lo! Hướng dẫn cách test điện thoại iPhone cũ và mới này của 2technews.com sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng mua phải hàng dựng, lỗi.

Cách kiểm tra

Bước 1: Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện

Hãy chắc chắn rằng vỏ hộp iPhone trông cứng cáp, vuông vức. Hình ảnh và kí tự trên hộp được in rõ nét, không nhoè hay lem.

Các phụ kiện đi kèm theo máy thường có tai nghe, cáp xạc, củ xạc, que chọc sim, sách hướng dẫn sử dụng và cáp chuyển đổi (đối với iPhone 7/7Plus).

Bước 2: Kiểm tra số IMEI

Số IMEI được in trên vỏ hộp, mặt lưng của máy và trong phần Cài đặt/Cài đặt chung/Giới thiệu. Nếu số IMEI trùng khớp thì bạn đã có thể an tâm một phần và tiếp tục lên check trên web https://checkcoverage.apple.com/vn/en để kiểm tra xem sản phẩm của bạn có chính hãng hay không, cũng như là thông tin về ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành.

Bước 3: Kiểm tra phần cứng, chức năng

Một chiếc iPhone “chuẩn” được gia công rất kĩ lưỡng, tinh tế đến từng chi tiết nên bạn cần phải soi thật kĩ chiếc iPhone trên tay, xem coi có bất kì khuyết điểm, vết xước, vết cạy mở,…; các nút nguồn, nút âm lượng, nút home, cần gạt chuyển chế độ có chắc chắn hay bị lung lay hay không.

Nếu bề ngoài đã ổn thì bạn có thể khởi động máy. Khi này bạn cũng không thể lơ là vì lúc xuất hiện màn hình đen khởi động cũng là lúc bạn có thể phát hiện ra những điểm bất thường (các chấm nhỏ xanh, đỏ,…) trên màn hình.

Trên menu chính, hãy giữ im một icon và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra xem có bất kì điểm liệt cảm ứng nào không nhé!

Và cuối cùng là kiểm tra chức năng:
– Lắp thử sim, kiểm tra tín hiệu, kết nối 3g/4g
– Gọi điện thoại để kiểm tra loa ngoài, loa trong và cảm biến ánh sáng (màn hình sẽ tắt khi bạn áp điện thoại lên tai)
– Truy cập 2technews.com để kiểm tra tốc độ truy cập wifi
– Chụp ảnh test camera
Cách Test điện thoại iPhone cũ và mới Cách Test điện thoại iPhone cũ và mới Reviewed by 2technews on tháng 8 04, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.