Cách test điện thoại Iphone:5S, 6S, 7 khi mua cũ

Cộng đồng 2Technews chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lựa chọn, kiểm tra và test điện thoại Iphone cũ trước khi mua về sử dụng.

Hiện nay có nhiều người lựa chọn mua iPhone 5, 6, 7 đã qua sử dụng với giá giảm hơn khá nhiều so với sản phẩm mới. Để mua được một sản phẩm tốt bạn có thể xem cách kiểm tra khi mua iPhone 5s,6s,7s cũ
cách xem điện thoại iphone cũ

Trong bài viết này, Tạp chí 2TechNews sẽ hướng dẫn các bạn cách để lựa chọn một chiếc điện thoại Iphone đã qua sử dụng nhưng vẫn còn nguyên bản và sử dụng được ổn định lâu dài.

Cách test Iphone 5, 6, 7


Để lựa chọn được một chiếc iPhone 5, 6 đã qua sử dụng mà vẫn hoạt động tốt thì nđiều trước tiên có lẽ ai cũng phải làm là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Tiếp tới bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không. Thông thường thì bạn sẽ luôn thấy loa iPhone có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng nhưng cái này thì có thể nói là không ảnh hưởng nhiều.

Check IMEI điện thoại Iphone và mã sản phẩm


Ngoài việc check imei iphone một điều bạn cần làm là xem đó là phiên bản của quốc gia nào.
Để thực hiện bạn chỉ cần vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu và xem các ký tự viết tắt là được.
Dưới đây là một số mã phổ thông của iPhone cho các thị trường quốc gia trên thế giới:
– Mã ZA phân phối tại Singapore
– Mã ZP phân phối tại Hong Kong
– Mã CA phân phối tại Canada
– Mã XA phân phối tại Úc
– Mã LL phân phối tại Mỹ
– Mã J phân phối tại Nhật.

Các sản phẩm Iphone nói chung nếu có mã khác nhau chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau. Tất cả chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm được đánh giá là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

Kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại Iphone như thế nào?


Phần tiếp các bạn kiểm tra phần cảm ứng của máy Iphone  cũ bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề. Các bạn nên đổi lại máy khác.

Để kiểm tra màn hình iPhone cũ đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

Kiểm tra khay sim của điện thoại Iphone


Đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iphone cũ ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.

Kiểm tra cảm biến và loa khi mua điện thoại iphone cũ


Và cuối cùng các bạn đi kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Đầu tiên bạn thực hiện một cuộc điện thoại sau đó áp tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên kiểm tra luôn nhé. Tiếp tới để kiểm tra cảm biến các bạn vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.
Cách test điện thoại Iphone:5S, 6S, 7 khi mua cũ Cách test điện thoại Iphone:5S, 6S, 7 khi mua cũ Reviewed by 2technews on tháng 8 06, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.