Cách test điện thoại Samsung khi mua mới và cũ

Cộng đồng công nghệ 2technews.com hướng dẫn cho bạn cách test điện thoại Samsung khi mua mới. Để tránh và hạn chế trường hợp máy bị hỏng hóc khi sử dụng.
Kiểm tra điện thoại samsung

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ
Hướng dẫn cách test máy samsung galaxy, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy S4 S5 S6 S6 edge, galaxy Note 4 note 5 khi mua mới, cũ, xách tay tránh hành giả hàng dựng bị lỗi

Samsung là 1 trong những hãng điện thoại được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với rất nhiều các mức giá khác nhau từ giá rẻ, trung cấp tới cao cấp. Cũng giống như các dòng điện thoại Android khác, điện thoại Samsung Galaxy ở Việt Nam cũng được bán với nhiều hình thức khác nhau cho từng mẫu điện thoại: chính hãng, xách tay, hàng cũ, thậm chí là hàng nhái và hàng dựng…

Nếu bạn có nhu cầu mua 1 chiếc điện thoại Samsung galaxy chính hãng thì đơn giản chỉ việc lựa chọn những cửa hàng uy tin như Thế giới di động, FPT shop, Viettel Store, Viễn Thông A… thuận tiện cho việc đi lại vì thực chất hàng chính hãng chất lượng và giá cả cũng không có gì khác biết nhiều. Việc chăm sóc khác hàng, bảo hành và hỗ trợ sau khi mua hàng ở các cửa hàng này cũng khá tốt.

Còn đối với những bạn muốn mua hàng xách tay, hàng cũ, lock,… thì việc chọn cửa hàng và test sản phẩm sẽ phải chú ý hơn rất nhiều. Nên chọn những cửa hàng uy tín được nhiều người tin tưởng, với cửa hàng bạn xác định sắp mua thì nên search cửa hàng đó trên google xem có bị report hay không.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước cơ bản nhất để test 1 chiếc điện thoại Samsung galaxy chung tránh gặp phải những lỗi không cần thiết phải mang bảo hành mất thời gian và tiền bạc hoặc cả những sự rắc rối.
cách kiểm tra điện thoại samsung

1. Kiểm tra IMEI, vỏ hộp, phụ kiện điện thoại Samsung


Tuy theo hàng xách tay hay chính hãng mà các bạn cần kiểm tra kỹ về những vấn đề này, hàng chính hãng thì bạn có thể an tâm hơn rất nhiều và chỉ cần kiểm tra sơ bộ. Còn đối với hàng xách tay thì bước này rất cần thiết để tránh mua phải hàng dựng, hàng giả hoặc đã bị thay thế sửa chữa linh kiện.

Các bạn cần phải kiểm tra tem IMEI trên vỏ hộp được dán chắc chắn và trùng với IMEI của máy dưới nắp lưng được in rõ ràng không bị mờ hoặc dễ bóc ra. Các thông tin in trên vỏ hộp phải hoàn toàn trùng khớp với máy bạn mua.

Kiểm tra phụ kiện của máy phải có đầy đủ thông thường gồm có: pin, cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn… tùy theo từng dòng máy. Bạn có thể tìm trên mạng phụ kiện của điện thoại mình đang muốn mua. Lưu ý với củ sạc nếu 3 chấu với hàng xách tay thì có thể hỏi lại cửa hàng đổi lại cái khác xem được không nhé.

2. Kiểm tra vẻ bề ngoài của điện thoại Samsung


Trước khi mở máy lên test thông thường cửa hàng sẽ yêu cầu bạn xem kỹ bề ngoài của mày và chắc chắn mua mới được kiểm tra tiếp. Bước này sẽ rất quan trọng nhưng nhiều người không để ý.

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ

3. Kiểm tra các chức năng cơ bản của điện thoại Samsung


Sau khi kiểm tra xong bề ngoài của máy bước tiếp theo cũng quan trọng không kém mà có thể nói là quan trọng nhất để chắc chắn rằng tất cả các chức năng của điện thoại hoạt động tốt và ổn định.

Mỗi dòng máy thường có những mã test riêng, đối với các dòng điện thoại samsung, sau khi các bạn lắp SIM và mở máy lên vào ứng dụng gọi điện và nhập:
*#0*

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ


1 màn hình test sẽ hiển thị với rất nhiều các chức năng khác nhau, để chắc chắn các bạn nên test từng chức năng 1.

3 hàng đầu tiên sẽ là test màn hình, các bạn click vào từng màu Red Green Blue và xem màn hình điện thoai samsung có điểm chết hay không, nên xem thật kỹ và chi tiết vì khi máy có 1 điểm chết sẽ rất dễ xuất hiện thêm nhiều điểm chết khác sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ

Với những chức năng khác bạn click vào
Receiver: Kiểm tra nghe nhận, phát ra tiếng kêu là tốt
Vibration: Kiểm tra chế độ rung
Dimming: Màn hình sẽ chia làm 3 phần với 3 màu sắc khác nhau kiểm tra việc làm mờ
Megacam: Kiểm tra camera chính của điện thoại, các bạn hãy thử chụp hình xem có bình thường ko
Sensor: Kiểm tra cảm biến, các bạn sẽ cần kiểm tra từng loại cảm biến khác nhau
Touch: Kiểm tra màn hình cảm ứng xem có bị lỗi không bằng cách rê tay và giữ trên màn hình xem có bị ngắt đoạn hay không. Chạm và các vùng để kiểm tra độ nhận biết chính xác của màn hình với các điểm.
Sleep: Kiểm tra chế độ tự động tắt màn hình
Speaker: Kiểm tra loa
Sub key: Kiểm tra các bàn phím của điện thoại có hoạt động tốt hay không bằng cách bấm vào các nút Home, back, đa nhiệm
Front cam: Kiểm tra Camera trước
Led: Kiểm tra đèn LED có hoạt độn tốt hay không

Với những máy đời mới có thể có một số chức năng khác trong danh sách test các bạn cũng nên thử.

Sau khi kiểm tra tất cả các tính năng bạn có thể yên tâm hơn về chiếc điện thoại của mình sẽ không bị lỗi nữa. Tuy nhiên những tính năng khác vẫn cần phải test như:
Lắp sim kiểm tra gọi điện, 3G
Kết nối Wifi, bluetooth, NFC,….
Kiểm tra loa với những bài nhạc xem có bị rè hay mất tiếng không
Kiểm tra chụp hình và quay video
Kiểm tra cấu hình của máy có đúng với cấu hình đưa ra của nhà sản xuất không
….

Tại màn hình gọi điện thoại bấm *#06# để kiểm tra lại IMEI lại 1 lần nữa, tiếp tục có thể kiểm tra kỹ thêm bằng cách nhắn tin số IMEI này tới số tổng đài của Samsung 6060, nếu tin nhắn trả về là IMEI chưa có thông tin bảo hành thì có thể an tâm. Ngược lại nếu IMEI này đã được đăng ký thông tin bảo hành(nếu là máy mới xách tay) thì có thể đây là điện thoại Fake IMEI.

4. Kiểm tra các phụ kiện đi kèm với điện thoại


Mặc dù xác xuất phụ kiện hư là không cao, nhưng các bạn cũng nên kiểm tra lại phụ kiện đồng thời cũng kiểm tra được luôn cho máy điện thoại. Nên kiêm tra từng phụ kiện với máy xem có hoạt động tốt không.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc mua và kiểm tra các dòng điện thoại Samsung cơ bản nhất, với mỗi model điện thoại khác nhau các bạn có thể search các kiểm tra cụ thể để biết nhiều thông tin hơn. Nếu có điều kiện thì hãy mua điện thoại chính hãng. Trong trường hợp mua điện thoại xách tay hoặc điện thoại cũ thì nên kiểm tra kỹ và nhờ người có kinh nghiệm và am hiểu để kiểm tra tránh bị lừa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment tại topic này

Bạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết trên máy từ màn hình tới các viền cạnh có bị xước hay không, các miếng kính dán ngoài còn nguyên và được dán cân đôi không xộc xệch hay bong ra. Kiểm tra ốc vít còn mới và có bị trày xước gì không.

Kiểm tra các kẽ, điểm tiếp xúc giữa các phần của điện thoại có bị hở hoặc không đều hay không.

Những cách test điện thoại Samsung mới nhất


Khi dùng máy Smartphone Samsung bạn muốn kiểm tra máy như kiểm tra màn hình, kiểm tra cảm biến, kiểm tra cảm ứng thì trên điện thoại bạn nhấn lệnh sau:
Lệnh Test : *#0*# . Sau khi nhấn lệnh này xong thì máy sẽ có giao diện như sau
:Sa1png
Bây giờ bạn muốn kiểm tra cái gì của máy thì chọn vào ô đó thì máy sẽ hiện thị ra cách cho bạn kiểm tra.
Ở đây mình chọn:

  • Dimming thì màn hình như sau:


Sa2png

  • Sensor:


Sa3png

  • Touch


sa4png

  • Blue


Sa5png
Cách test điện thoại Samsung khi mua mới và cũ Cách test điện thoại Samsung khi mua mới và cũ Reviewed by 2technews on tháng 8 07, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.