Cách TEST điện thoại Xiaomi mới và cũ

Bạn đang định sắm cho mình một chiếc điện thoại Xiaomi nhưng chưa biết cách kiểm tra như thế nào để an tâm nhất? Chuyên trang công nghệ 2technews.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách Test điện thoại Xiaomi mới và cũ.

Xiaomi là gì?

Xiaomi là một hãng điện thoại Trung Quốc đang rất nổi bật trên thị trường hiện nay. Tuy mang mác “Tàu”, nhưng với thiết kể đẹp, cấu hình không thua kém gì những chiếc flagship của những hãng lớn như Samsung hay Apple, và giá cả đặc biệt phải chăng, Xiaomi đang dần chiếm được thiện cảm của rất nhiều người dùng, bất kể độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp.

Cách Test điện thoại Xiaomi mới và cũ


Xiaomi Mi MIX là một trong những “siêu phẩm” mới nhất của hãng với điểm nổi bật là màn hình không viền, siêu mỏng và phá bỏ mọi giới hạn.

Cho dù bạn quyết định mua điện thoại Xiaomi mới, cũ hay trôi bảo hành, ở các cửa hàng chính hãng như thegioididong.com hay các cửa hàng xách tay thì cũng nên thực hiện test máy theo những bước dưới đây để đem về cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Bước 1: Kiểm tra vỏ hộp, các phụ kiện đi kèm và số IMEI

Khi cầm trên tay sản phẩm thì bạn đừng vội vàng “bóc tem” mà hãy kiểm tra kĩ lưỡng bao bì bên ngoài: vỏ hộp vuông vức, các tem chữ được in rõ ràng và các thông số có đúng với phiên bản bạn dự định mua hay không.

Tiếp theo, bạn hãy kiểm xem trong hộp có đầy đủ những phụ kiện đi kèm hay không? Một bộ sản phẩm chính hãng cơ bản bao gồm chiếc điện thoại Xiaomi, bộ sạc, dây cáp USB, thẻ bảo hành, hướng dẫn sử dụng và kim tháo lắp thẻ SIM.

Bước quan trọng nhất mà bạn không thể quên chính là kiểm tra xem số IMEI được dán trên máy có trùng khớp với số được in trên vỏ hộp hay không nhé!

Bước 2: Kiểm tra máy

Hãy dùng đôi mắt tinh tường của bạn để kiểm tra xem chiếc điện thoại Xiaomi có bất kì khuyết điểm nào hay không. Chẳng hạn như vết xước, móp, khe hở ở cạnh máy,… Nếu mọi thứ đã hoàn hảo, chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 3: Kiểm tra các chức năng

Khi Test điện thoại Xiaomi mới và cũ, bạn nhất định phải thuộc nằm lòng dãy kí tự “thần thánh” *#*#64663#*#* để chuyển sang chế độ kiểm tra phần cứng. Còn nếu lỡ quên thì bạn có thể truy cập Cài đặt, Giới thiệu về điện thoại và bấm liên tiếp vào mục “Phiên bản Kernel”. Bạn sẽ thấy được giao diện này.

Cho đơn giản, bạn có thể bấm nút “Automatic test” và máy sẽ tự động kiểm tra hết tất cả mọi chức năng, từ cảm biến, loa, Bluetooth, Wifi,…
Nhưng để chắc ăn, bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách thủ công bằng cách chọn “Single Item Test”.

Để xem kết quả kiểm tra, bạn hãy bấm nút “Test Report”, những phần cứng thông qua bài kiểm tra sẽ hiện lên chữ “PASS”, ngược lại là “FAIL”.
Cách TEST điện thoại Xiaomi mới và cũ Cách TEST điện thoại Xiaomi mới và cũ Reviewed by 2technews on tháng 8 04, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.