Có nên Jailbreak điện thoại iphone không?

Jailbreak sẽ giúp bạn có thể kiểm soát iOS tốt hơn, nhưng liệu nó có an toàn? 2technews.com sẽ phân tích cho bạn biết có nên jailbreak điện thoại iPhone không.

Đối với hàng triệu người dùng trên thế giới, họ đã đủ thoả mãn với một chiếc iPhone sang trọng, dễ sử dụng với vô vàn ứng dụng sẵn có trên App store. Nhưng với một số khác thì không, họ muốn vượt qua khỏi những ràng buộc của Apple, thay đổi những ứng dụng mặc định,… Đó là nguồn gốc ra đời của Jailbreak.

Có nên Jailbreak điện thoại iphone không?


Jailbreak là gì?


Jailbreak là hành động thay đổi phần mềm iPhone để loại bỏ những ràng buộc và giới hạn của Apple. Giới hạn cơ bản nhất chính là chỉ có thể cài đặt ứng dụng thông qua App store. Sau khi đã jailbreak, bạn có thể vô tư cài ứng dụng tải từ Internet.

Bạn nên lưu ý rằng Jailbreak hoàn toàn khác với việc bẻ khoá (unlock) iPhone.

5 lý do để Jailbreak


– Điện thoại của bạn, hãy làm những điều bạn thích.
– Có thể cài ứng dụng thoả thích từ mọi nguồn, không chỉ giới hạn trong App store.
– Bạn có thể thay đổi ứng dụng mặc định bằng những app khác với nhiều chức năng hơn.
– Bạn có thể tuỳ ý thay đổi giao diện iPhone theo ý thích.
– Vô tư kết nối Mac và iPhone mà không phải thông qua chức năng “Mobile Hotspot”.

5 lý do để không Jailbreak


– Chiếc iPhone của bạn sẽ mất quyền bảo hành.
– Jailbreak đồng nghĩa với việc bạn đã ra khỏi tầm bảo vệ của Apple, bạn phải đối mặt với những ứng dụng xấu, lỗi hay tệ hơn nữa là malware.
– Khả năng của chiếc iPhone của bạn sẽ vượt xa những người dùng khác.
– Jailbreak sẽ bị mất đi khi bạn quyết định update lên bản iOs mới hơn. Đây sẽ giống như sự lựa chọn một mất một còn, tất cả nằm ở quyết định của bạn.
– Mặc dù tận dụng được toàn bộ khả năng phần cứng, nhưng bạn sẽ nhận ra iPhone sẽ hay gặp lỗi hơn, vài ứng dụng sẽ không còn hoạt động và thời lượng pin sẽ tuột hẳn.

Có nên Jailbreak điện thoại iphone mới không?


Một chiếc iPhone đã jailbreak sẽ không tự nhiên mà phát nổ, bạn không phải lo về vấn đề này. Nhưng bạn sẽ phải luôn phải chú ý đến việc bảo mật của điện thoại và malware hay những phần mềm độc hại. Bên cạnh đó là những thay đổi về thời lượng pin, tính ổn định,…

Nói tóm lại, bạn có thể làm bất cứ thứ gì bạn muốn. Hãy đặt lên bàn cân cái lợi và cái hại, bạn sẽ biết mình thuộc về phe nào!
Có nên Jailbreak điện thoại iphone không? Có nên Jailbreak điện thoại iphone không? Reviewed by 2technews on tháng 8 04, 2017 Rating: 5

1 nhận xét:

  1. […] bạn cách ghi âm cuộc gọi cho điện thoại iPhone vô cùng dễ dàng mà không cần jailbreak […]

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.