Hướng dẫn cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ

Bài viết này của 2technews.com sẽ hướng dẫn cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ chuẩn nhất!

Không phải tự nhiên mà iPhone được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.  iPhone có một vẻ ngoài sang trọng phù hợp với cả nam lẫn nữ. Một hệ điều hành iOS được bảo mật cao với hàng triệu ứng dụng trên Appstore. Đây là những điều khiến iPhone khác biệt so với những đối thủ khác. Tuy nhiên, đổi lại chất lượng thì bạn cũng phải bỏ ra mức giá khá “chát” để đập hộp một chiếc iPhone mới. Điều này là nỗi băn khoăn của nhiều người. Đặc biệt là đối với những người có mức thu nhập trung bình nhưng “trót yêu” chiếc điện thoại Apple này. Đây chính là lúc lên ngôi của những chiếc iPhone cũ!

iPhone cũ tuy đã qua tay sử dụng nhưng với mức giá hợp lí và sự kiểm tra kĩ lưỡng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc điện thoại Apple chất lượng.

Hướng dẫn cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ


Bước 1: Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện

Thông thường iPhone cũ sẽ không kèm theo hộp. Còn về phụ kiện thì chắc bạn nên tin vào sự may mắn của mình và uy tín của cửa hàng mà thôi!

Bước 2: Kiểm tra số IMEI

Bạn có thể tìm thấy số IMEI trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Check số IMEI trên web https://checkcoverage.apple.com/vn/en để kiểm tra xem sản phẩm của bạn có chính hãng hay không cũng như là thông tin về ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, tình trạng iCloud…

Bước 3: Kiểm tra phần cứng, chức năng

Vì là điện thoại cũ nên bạn phải chấp nhận những vết trầy xước có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhưng nếu máy quá nát hay có dấu vết của việc cạy mở thì bạn nên yêu cầu người bán đổi cho mình một chiếc máy khác.

Trên menu chính, hãy giữ im một icon và di chuyển khắp màn hình. Kiểm tra xem có bất kì điểm liệt cảm ứng nào không nhé!

Tiếp theo là lắp thử sim, kiểm tra tín hiệu, kết nối 3g/4g. Gọi điện thoại cho người thân để kiểm tra loa ngoài, loa trong và cảm biến ánh sáng. Màn hình sẽ tắt khi bạn áp điện thoại lên tai. Truy cập 2technews.com để kiểm tra khả năng truy cập wifi. Chụp ảnh test camera.

cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ

Bước 4: Restore máy

Nếu lúc máy khởi động lại mà yêu cầu nhập iCloud thì bạn nên yêu cầu đổi máy khác.

Bước 5: Gỡ khe sim và nhìn vào bên trong máy

Nếu thấy có tia sáng lọt qua chứng tỏ máy đã bị thay màn hình. Bạn cũng không nên mua máy này!

Hãy tận dụng mọi giác quan để mua được một chiếc iPhone ưng ý nhé!
Hướng dẫn cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ Hướng dẫn cách kiểm tra và mua điện thoại Iphone cũ Reviewed by 2technews on tháng 8 13, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.