24H: [video] Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đổi nghề- Cú đập '1 chân' có thất truyền?

Tìm kiếm bài viết 24H: Kim Huệ, Huấn Luyện, Ngọc Hoa
Nhắc tới Kim Huệ người ta lại nhớ tới VĐV bóng chuyền xinh đẹp và đặc biệt, cú đập '1 chân' đã đi vào huyền thoại.

Mời các bạn đón đọc Lịch thi đấu thể thao mới nhất, tin nóng - video tennis, võ thuật – UFC – Quyền Anh, hậu trường sao thể thao…

Video những cú đập bóng "1 chân" huyền thoại của Kim Huệ

Một phần lý do CLB Ngân Hàng Công Thương (NHCT) không thể bảo vệ chức vô địch quốc gia 2017 chính là sự thiếu vắng Kim Huệ (chấn thương) ở những thời điểm quan trọng nhất. Thực tế không ai có thể chống lại quy luật thời gian, Kim Huệ đã 35 tuổi, dù nhiệt huyết vẫn tràn đầy nhưng thể lực của cô dương như không đủ để căng sức chơi chuyên nghiệp.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đổi nghề: Cú đập '1 chân' có thất truyền? - Ảnh 1

Kim Huệ, huyền thoại đập bóng "1 chân" của bóng chuyền nữ Việt Nam

Dù rất khó khăn nhưng Kim Huệ quyết định chắc chắn sẽ chia tay sự nghiệp. Từ đây về sau, người hâm mộ vẫn sẽ được thấy hoa khôi bóng chuyền Việt Nam xuất hiện trên sân bóng trong thời gian tới với tư cách của một người làm công tác huấn luyện. Không giống như Phạm Thị Yến hay Ngọc Hoa đang phân vân giữa việc vừa huấn luyện và chơi bóng, Kim Huệ sẽ quyết không thi đấu để tập trung vào công tác huấn luyện.

Chia tay Kim Huệ, điều mà người ta tiếc nuối nhất là sẽ không còn được chứng kiến những cú đập "1 chân" ở vị trí số 2 quen thuộc của phụ công 35 tuổi. Kỹ thuật đập "1 chân" còn gọi là "nhảy cò" hay đánh nhanh sau đầu... được áp dụng vào Việt Nam cách đây khoảng 2 thập kỷ và Kim Huệ chính là VĐV đã nâng tầm pha bóng này thành một "đặc sản" của tuyển Việt Nam.

Vậy sau khi Kim Huệ chia tay cú đập này có thất truyền? Dĩ nhiên câu trả lời là không. Bởi hiện tại nhiều phụ công Việt Nam cũng thực hiện rất tốt kỹ thuật này, có thể kể đến Ngọc Hoa (Long An). 2 VĐV khác của Long An là Tuyết Hoa, Nguyễn Thị Trinh cũng có thể đánh "1 chân" khá hay.

Ở CLB Ngân Hàng Công Thương của lúc này cũng có Thu Hòa, Lưu Thị Huệ đập bóng "1 chân", một số tay đập khác như Trà Giang (Thanh Hóa), Phạm Thị Thu Trang, Bùi Thị Ngà (Thông tin), Nguyễn Thị Minh (Thái Bình)...cũng đập "1 chân" khá được.

Theo Q.H (Khám phá)

Tin tức được tổng hợp từ báo 24H
24H: [video] Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đổi nghề- Cú đập '1 chân' có thất truyền? 24H: [video] Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ đổi nghề- Cú đập '1 chân' có thất truyền? Reviewed by 2technews on tháng 12 29, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.