BizLIVE: Những dấu hiệu nào cho thấy Apple đang làm chậm iPhone của bạn?

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Iphone, Apple, Bảo Hành
Apple mới đây đã phải chính thức đưa ra lời xin lỗi vì cố tình làm chậm các iPhone cũ của nguời dùng đồng thời đưa ra chương trình hỗ trợ khách hàng. Nhưng không phải iPhone nào chậm cũng là do Apple.

Những dấu hiệu nào cho thấy Apple đang làm chậm iPhone của bạn? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Mới đây Apple đã chính thức gửi thông báo xin lỗi người dùng về việc cố tình làm chậm iPhone cũ, đồng thời tuyên bố giảm giá thay pin đối với các máy iPhone đã bị làm chậm.

Từ tháng 1/2018, mức giá thay pin iPhone tại các hệ thống bảo hành của Apple chỉ còn chưa đến 30 USD. Tuy nhiên, việc sửa chữa này vẫn yêu cầu khách hàng để lại máy trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc. Vậy chính xác những iPhone nào cần được thay pin để có được hiệu năng như cũ?

Trang công nghệ Cnet mới đây đã chỉ ra các dấu hiệu cho thấy iPhone cũ đang bị Apple làm giảm hiệu năng:

Ứng dụng khởi động lâu hơn bình thường. Để thấy được điều này, người dùng cần đóng hoàn toàn ứng dụng sau đó mở lại và quan sát thời gian khởi động.

Máy kém mượt hơn khi cuộn hoặc chuyển trang, khi người dùng kéo danh bạ, kéo xem các tin nhắn, những iPhone bị giảm tốc độ sẽ có hiệu ứng hình ảnh không mượt, bị giật.

Màn hình tối hơn ngay cả khi đã đặt độ sáng tối đa.

Âm lượng loa ngoài nhỏ hơn.

Một số trò chơi bỗng nhiên gặp hiện tượng giật, chuyển động chậm hơn thao tác của người dùng.

Ngoài ra trong một số trường hợp, chức năng đèn flash của ứng dụng máy ảnh không hoạt động hoặc không thể chọn bật. Ứng dụng chạy nền mỗi khi mở có thời gian tải lâu hơn.

Cnet cũng cho biết 7 dấu hiệu trên có thể không phải do Apple can thiệp làm chậm máy người dùng mà do những lý do khác. Người dùng có thể tìm kiếm nhiều biện pháp để tăng tốc chiếc iPhone cũ của mình.

Theo Apple, những hoạt động sau không bị họ can thiệp, giảm hiệu năng bằng phần mềm. Gồm có chất lượng cuộc gọi, việc chụp ảnh và quay video, hiệu năng và độ chính xác của định vị, các cảm biến gia tốc, cảm biến tiệm cận, Apple Pay.

TÙNG LINH

Tin tức được tổng hợp từ báo BizLIVE
BizLIVE: Những dấu hiệu nào cho thấy Apple đang làm chậm iPhone của bạn? BizLIVE: Những dấu hiệu nào cho thấy Apple đang làm chậm iPhone của bạn? Reviewed by 2technews on tháng 12 29, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.