Người Đưa Tin: iPhone X và iPhone 8/8+ vẫn thua xa iPhone 6/6+ về doanh số

Tìm kiếm bài viết Người Đưa Tin: Iphone X, Apple, Iphone
Tuy gây sốt nhưng thật bất ngờ khi doanh số của iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8+ vẫn thua xa iPhone 6/6+ ở thời điểm mới ra mắt.

Bộ đôi iPhone 8 và 8+ có màn ra mắt im ắng nhưng iPhone X lại thực sự gây ấn tượng khi tạo nên hiện tượng "cháy hàng" trên toàn thế giới và gây sốt với nhiều tính năng mới lạ. Được gọi là chiếc smartphone tai thỏ (vì phần Notch trang bị Face ID), iPhone X đã trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường smartphone năm nay.

Tuy vậy về doanh số của iPhone X và bộ đôi 8/8+ vẫn chưa so sánh được với những gì iPhone 6/6+ làm được vào năm 2014. Kết quả này được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát được tổ chức trong vòng 1 tháng (từ 3/11 đến 3/12). Cuộc khảo sát đã tiến hành trên bộ phận khách hàng iPhone và thu được kết quả bất ngờ.

iPhone X và iPhone 8/8+ vẫn thua xa iPhone 6/6+ về doanh số - Ảnh 1

iPhone X và iPhone 8/8+ vẫn thua kém iPhone 6/6+ về doanh số.

Theo đó, doanh số của bộ ba iPhone X, 8/8+ chỉ chiếm 69% doanh số iPhone tại thị trường Mỹ, thua xa con số 91% mà iPhone 6/6+ đã làm được trong cùng khoảng thời gian lên kệ. Kết quả này cho thấy, tại Mỹ, người dùng không còn xu hướng mua iPhone mới để thay thế cho iPhone cũ nhiều nữa. Một phần do mức giá quá cao của iPhone X và sự đổi mới không mấy hấp dẫn của bộ đôi 8/8+.

Tuy nhiên, tại thị trường Trung Quốc, thị trường chiếm tới 1/5 doanh số của Apple thì kết quả lại khả quan hơn rất nhiều. Các nghiên cứu khác cho thấy iPhone đang tăng trưởng đầy hứa hẹn tại Trung Quốc. Kết quả khảo sát của RBC Capital Markets chỉ ra rằng sự quan tâm của khách hàng Trung Quốc dành cho iPhone sẽ tăng gấp đôi so với thị trường Mỹ.

Đây là một tín hiệu đáng mừng giúp Apple tiếp tục thúc đẩy việc sản xuất các lô iPhone tiếp theo. Doanh số của Apple tại các thị trường khác cũng có những tín hiệu khả quan. Theo ước tính của trang DigiTimes, Apple có thể tiêu thụ được 35 triệu chiếc iPhone trong quý IV của 2017 và có thể bị giảm nhẹ trong quý I của 2018.

Nguyên nhân của việc giảm doanh số này được cho là do scandal Apple thừa nhận đã làm chậm các dòng iPhone cũ bị chai pin trong thời gian vừa qua.

Tin tức được tổng hợp từ báo Người Đưa Tin
Người Đưa Tin: iPhone X và iPhone 8/8+ vẫn thua xa iPhone 6/6+ về doanh số Người Đưa Tin: iPhone X và iPhone 8/8+ vẫn thua xa iPhone 6/6+ về doanh số Reviewed by 2technews on tháng 12 28, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.