VOV: Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm

Tìm kiếm bài viết VOV: Cocktail, Ka-Li, Hấp Thu
Một số người có thể ăn nhiều nhất khi chiến đấu với chứng trầm cảm. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm bạn không nên ăn để tránh tình trạng nặng hơn.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 1

Caffeine: Mặc dù bạn có thể uống cà phê, trà hàng ngày nhưng nếu bạn đang đối mặt với chứng trầm cảm, bạn nên dừng các thức uống này lại, ít nhất là trong một thời gian ngắn. Theo một nghiên cứu năm 1978 xuất bản trên Tạp chí Tâm thần học Mỹ, trong số khoảng 80 bệnh nhân thì có tới 22% người nói rằng họ uống rất nhiều caffein. Những người này đều dễ bị chứng lo âu và trầm cảm hơn những người khác.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 2

Rượu: Bạn có thể nghĩ rằng một ly rượu hoặc một vài ly cocktail trong khi đi chơi với bạn bè sẽ giúp bạn vui lên, nhưng có lẽ tốt hơn bạn nên uống vài thứ để làm tăng tâm trạng của bạn. Theo WebMD, uống rượu và trầm cảm có liên quan chặt chẽ.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 3

Chất làm ngọt nhân tạo: Các chất làm ngọt nhân tạo không phải là sự lựa chọn chế độ ăn uống tốt nhất, ngay cả khi bạn không bị trầm cảm. Theo một bài báo về Tâm lý, những thực phẩm không có chất phụ gia có thể giúp bạn tránh tình trạng trầm cảm của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 4

Đường: Năm 2002, các nhà nghiên cứu nhận thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn uống có nhiều đường và căn bệnh trầm cảm. Nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm hoặc biết rằng bạn đang có xu hướng chứng trầm cảm, bạn nên hạn chế đường trong chế độ ăn uống, ít nhất là trong một thời gian.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 5

Hạt bí: Có thể bạn đã nghe rằng hạt bí ngô là một món ăn vặt lành mạnh, nhưng nếu bạn đang phải vật lộn với chứng trầm cảm, bạn nên tránh ăn chúng thường xuyên. Tyler G. Graham, đồng tác giả của The Happiness Diet nói hạt bí có một lớp bromat kali bên ngoài có thể gây trở ngại cho sự hấp thu iốt của tuyến giáp. Trong khi đó, sức khỏe tuyến giáp có mối liên quan chặt chẽ với tâm trạng.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 6

Chất béo chuyển hóa: Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 12.059 sinh viên đại học Tây Ban Nha trong khoảng 6 năm và thấy rằng 657 sinh viên có dấu hiệu trầm cảm. Họ nhận thấy rằng ăn nhiều chất béo chuyển hóa có liên quan đến sự gia tăng các trường hợp trầm cảm. Tránh xa chất béo xấu nếu bạn đang chiến đấu với trầm cảm.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 7

Thực phẩm chế biến: Rất nhiều thực phẩm chế biến không tốt cho bạn vì nhiều lý do, nhưng chúng đặc biệt xấu nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm. Theo một nghiên cứu năm 2009 được đăng trên Tạp chí Tâm thần học Anh, người lớn trung niên ăn nhiều thực phẩm chế biến có xu hướng phát triển trầm cảm sau 5 năm. Hạn chế thực phẩm chế biến có thể được bảo vệ bạn khỏi chứng trầm cảm.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm - Ảnh 8

Thức ăn đường huyết cao: Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như khoai tây, gạo trắng không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi đang điều trị trầm cảm. Theo một nghiên cứu năm 2015 được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, ăn nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có thể khiến bạn có nguy cơ trầm cảm cao hơn. Thức ăn có chỉ số đường huyết thấp hơn như rau, ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp chống lại điều đó.

Tin tức được tổng hợp từ báo VOV
VOV: Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm VOV: Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm Reviewed by 2technews on tháng 12 29, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.