Báo Số Hóa: Cảm biến gắn móng tay đo tia cực tím

Tìm kiếm bài viết Số Hóa: Ces, UV Sense, Tiêu Dùng
Tại triển lãm CES 2018, L'Oreal trình diễn một thiết bị thông minh mỏng chưa đến 2 mm, có thể theo dõi thời gian phơi nắng của người dùng.

Cảm biến gắn móng tay đo tia cực tím - Ảnh 1

Hãng mỹ phẩm L'Oreal không phải cái tên quen thuộc tại một triển lãm về điện tử tiêu dùng như CES, đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ). Tuy nhiên, năm nay, họ cũng có một thiết bị thông minh.

Đó là UV Sense, cảm biến không dùng pin tương thích với các smartphone chạy iOS hoặc Android hỗ trợ NFC, với khả năng theo dõi và cảnh báo người dùng khi họ đi ra nắng quá nhiều, giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư da.

Cảm biến gắn móng tay đo tia cực tím - Ảnh 2

Người dùng sẽ chạm smartphone vào cảm biến để truyền và nhận dữ liệu. Ứng dụng cài trên máy sẽ hiển thị các thông tin về tia cực tím, thời gian phơi nắng... và đưa ra những gợi ý cho họ như lúc nào nên bôi kem chống nắng.

UV Sense được EnGadget đánh giá là một trong những thiết bị ấn tượng nhất CES 2018. Cảm biến này sẽ được bán tại Mỹ từ mùa hè năm nay.

Minh Minh

Báo Số Hóa: Cảm biến gắn móng tay đo tia cực tím Báo Số Hóa: Cảm biến gắn móng tay đo tia cực tím Reviewed by 2technews on tháng 1 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.