ICTPress: Bạn đã biết cách sạc pin đúng cách?

Tìm kiếm bài viết ICTPress: Battery University, Smartphone, Pin Lithium-Ion
Bạn có biết cách làm cho pin smartphone của bạn lâu bền? Thực tế, bạn có thể đã làm pin điện thoai của bạn nhanh hỏng với những thói quen sạc pin.

Bạn đã biết cách sạc pin đúng cách? - Ảnh 1

Sạc đến 100%? Sạc qua đêm? Dùng hết kiệt trước khi cắm sạc? Tất cả những thực tiễn này có thể làm pin điện thoại của bạn sớm bị “chai”, theo Cadex, một công ty cung cấp các thiết bị chuyên kiểm tra pin smartphone và các loại pin khác.

Làm thế nào để pin được lâu bền đã là một chủ đề “nóng” gần đây, kể từ khi Apple tiết lộ làm giảm hiệu suất của các iPhone cũ bằng các loại pin giảm cấp do đó các thiết bị không tắt được như mong muốn.

Cadex đã cung cấp nhiều thông tin về pin trên trang web Battery University. Trong số những điều được bàn thảo là pin lithium-ion – loại pin giúp vận hành các smartphone. Cadex cho biết nếu bạn muốn trì hoãn việc phải thay pin hay mua một chiếc điện thoại mới – có các mức sạc cụ thể để bạn nên duy trì pin điện thoại của bạn.

Hãy kiểm tra cách thức bạn sạc pin và các bước không nên sạc điện thoại:

Cách tốt nhất để sạc điện thoại là sạc bất cứ khi nào bạn có thể. Hãy cắm sạc bất cứ khi nào bạn có thể, thậm chí nếu bạn chỉ có một vài phút và bạn có thể. Theo Battery University, sạc từng phần không hề có hại.

Không nên dùng điện thoại đến cạn kiệt trước khi cắm sạc. Việc dùng cạn kiệt mới sạc làm pin nhanh mòn.

Duy trì việc sạc pin trong mức khoảng 65% - 75%. Pin lithium-ion trong smartphone sẽ được sử dụng dài nhất có thể nếu bạn duy trì mức sạc khoảng 65% - 75% mọi lúc. Đây là mức sạc lý tưởng.

Nếu bạn không thể thực hiện được mức sạc trên, thì giữ mức sạc giữa 45% và 75%.

Không bao giờ nên sac đầy điện thoại – và đặc biệt không sạc đầy từ một mức sạc thấp. Nếu sạc từ mức 25% lên mức 100% sẽ làm giảm công suất của pin và rút ngắn tuổi thọ pin. Trên thực tế, sạch nhiều đến mức 100% là việc không lý tưởng. Theo Battery University, pin lithium-ion tốt hơn nếu không sac đầy bởi vì điện áp cáo sẽ gây sức ép đối với pin về lâu dài.

Không nên sạc pin qua đêm. Đã có nhiều tranh cãi về các hiệu ứng sạc smartphone qua đêm. Nếu bạn sạc đầy 100% có thể rất tổn hại cho tuổi thọ pin smartphone. Do đó, bạn không nên sạc qua đêm.

Và cần tháo sạc trước khi đạt mức 100%.

QM (Theo Business Insider)

Tin tức được tổng hợp từ báo ICTPress
ICTPress: Bạn đã biết cách sạc pin đúng cách? ICTPress: Bạn đã biết cách sạc pin đúng cách? Reviewed by 2technews on tháng 1 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.