Sống Mới: Samsung tạo đột phá cho màn hình cuộn tròn

Tìm kiếm bài viết Sống Mới: Lenovo, Smartphone, Dongjin Koh
Không chỉ có khả năng cuộn tròn, gập linh hoạt, dòng màn hình mới do Samsung nghiên cứu, phát triểnmà còn tích hợp cảm biến vân tay.

Samsung tạo đột phá cho màn hình cuộn tròn - Ảnh 1

Công nghệ màn hình có khả năng cuộn tròn được nhiều hãng công nghệ nghiên cứu, phát triển trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Samsung đang tạo ra sự khác biệt bằng việc không dùng động cơ và tích hợp cảm biến vân tay cho dòng sản phẩm này của hãng.

Thay vì dùng cơ xoay như LG, Samsung sử dụng nam châm để cố định màn hình. Hơn thế, Samsung không chỉ đăng ký một mà hai bằng sáng chế: một loại màn hình cuộn tròn vào khung trụ, một loại màn hình cuộn theo trụ vuông.

Samsung tạo đột phá cho màn hình cuộn tròn - Ảnh 2

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung đăng ký bằng sáng chế màn hình cuộc tròn. Trong năm 2016, Samsung đã giới thiệu màn hình dẻo kích thước 5,7inch, dày chỉ 0,3mm, nặng 5g sau khi được cấp bằng sáng chế cuối năm 2015. Song, việc đăng ký bằng sáng chế màn hình cuộn không dùng động cơ, tích hợp cảm biến vân tay lần này cho thấy Samsung đã tạo bước phát triển mới cho loại màn hình này.

Hiện chưa rõ Samsung sẽ ứng dụng công nghệ này cho dòng sản phẩm nào. Chỉ biết rằng: Từ lâu, Samsung đã ấp ủ dự định phát triển dòng smartphone màn hình gập. Thậm chí, đầu tháng 9/2017, ông Dongjin Koh - Chủ tịch mảng kinh doanh điện thoại của Samsung - còn hứa hẹn sẽ giới thiệu dòng sản phẩm này trong năm 2018. Hiện tại, ngoài Samsung, LG, Oppo, Apple, Lenovo, Moxi Group được cho là đang phát triển dòng điện thoại sử dụng công nghệ mới mẻ này.

Samsung tạo đột phá cho màn hình cuộn tròn - Ảnh 3

Quang Huy

Tin tức được tổng hợp từ báo Sống Mới
Sống Mới: Samsung tạo đột phá cho màn hình cuộn tròn Sống Mới: Samsung tạo đột phá cho màn hình cuộn tròn Reviewed by 2technews on tháng 1 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.