Báo Thanh Niên: 45 năm cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên

Tìm kiếm bài viết Thanh Niên: Di Động, Smartphone, Thử Nghiệm
Vào ngày 3.4 tới, Motorola kỷ niệm 45 năm kể từ khi cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên được thực hiện trên Trái đất, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành viễn thông.

45 năm cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên - Ảnh 1

DynaTAC bắt đầu thực hiện cuộc gọi di động đầu tiên vào ngày 3.4.1973 - Ảnh: Mashable

Theo PhoneArena, cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên được thực hiện vào ngày 3.4.1973 tại thành phố New York (Mỹ), trên điện thoại cầm tay đầu tiên trên thế giới. Ở thời điểm đó, một mẫu thử nghiệm đã được Motorola tạo ra có tên gọi DynaTAC.

Motorola muốn kỷ niệm ngày đặc biệt này với những thỏa thuận tuyệt vời dành cho khách hàng Mỹ, và bắt đầu từ ngày 3.4, công ty sẽ bán các smartphone được lựa chọn với giá 150 USD. Hiện tại chưa rõ về thiết bị cầm tay nào sẽ được đưa vào danh sách.

Ở phân khúc cao hơn, sau khi Motorola tiến hành giảm 150 USD giá bán Moto Z2 Play gần đây, nhiều khả năng điều tương tự sẽ được áp dụng cho nhiều điện thoại khác, bao gồm cả chiếc Moto Z2 Force hiện được mở khóa với giá khoảng 700 USD.

Kiến Văn

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Thanh Niên
Báo Thanh Niên: 45 năm cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên Báo Thanh Niên: 45 năm cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên Reviewed by 2technews on tháng 3 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.