Báo VietnamNet: Bộ Tư lệnh TP.HCM đặt hàng Binh chủng hóa học mặt nạ phòng độc khi cháy

Tìm kiếm bài viết VietnamNet: Trịnh Thành Đồng, Nguyễn Như Cảnh, Bộ Tư Lệnh TP.HCM
Đại tá Trịnh Thành Đồng, Chủ nhiệm chính trị Binh chủng Hóa học cho biết Bộ Tư lệnh TP.HCM đã có ý kiến đặt mua mặt nạ phòng cháy và diễn tập.

Tại cuộc họp báo chiều nay, Bộ Quốc phòng cho hay liên quan đến các vụ cháy chung cư thời gian qua, báo chí đặt câu hỏi về việc Binh chủng Hóa học có phương pháp nào chữa cháy một cách nhanh nhất?

Bộ Tư lệnh TP.HCM đặt hàng Binh chủng hóa học mặt nạ phòng độc khi cháy - Ảnh 1

Đại tá Trịnh Thành Đồng, Chủ nhiệm chính trị Binh chủng Hóa học

Đại tá Trịnh Thành Đồng, Chủ nhiệm chính trị Binh chủng Hóa học cho biết, Binh chủng đã nghiên cứu sản xuất ra phương tiện phục vụ công tác Quốc phòng và cấp cứu người thoát khỏi đám cháy an toàn.

Binh chủng mới sản xuất được mặt nạ MV-5 BH, đeo mặt nạ này có thể phòng được chất khói độc khi có cháy xảy ra. Binh chủng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô diễn tập một lần cấp cứu người mắc kẹt trong chung cư, để họ đeo mặt nạ thoát ra ngoài.

"Mặt nạ này được Bộ Tư lệnh Thủ đô và bà con đánh giá cao, đã được đặt hàng sản xuất. Vừa rồi Bộ Tư lệnh TP.HCM cũng có ý kiến tổ chức diễn tập, đặt hàng". Ông cũng cho biết, sắp tới Binh chủng sẽ nghiên cứu sản xuất thêm các sản phẩm phòng cháy, chữa cháy tiên tiến hơn.

Chuẩn bị đưa bác sĩ Việt Nam đến BV dã chiến tại Nam Xu-Đăng

Liên quan đến công tác chuẩn bị BV dã chiến cấp 2 số 1 thực hiện nhiệm vụ tại Nam Xu-Đăng, Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết việc chuẩn bị đã hoàn tất.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam chuẩn bị triển khai tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được thành lập ngày 25/11/2014 theo quyết định của Bộ Quốc phòng, trực thuộc BV Quân y 175.

Bộ Tư lệnh TP.HCM đặt hàng Binh chủng hóa học mặt nạ phòng độc khi cháy - Ảnh 2

Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

Công tác chuẩn bị về quy trình, phương tiện vận tải để triển khai BV dã chiến cấp 2 số 1 tới phái bộ được chia làm hai đợt chính.

Đợt 1, triển khai Thê đội 1 của BV dã chiến cấp 2 số 1 tới phái bộ, lực lượng 30 người và khoảng 30 tấn hàng hóa. Thời gian triển khai sau khoảng 10 ngày triển khai đội tiền trạm. Phương tiện cơ động bằng đường hàng không, do Bộ Quốc phòng Australia hỗ trợ (máy bay vận tải quân sự C17) sang tiếp nhận và triển khai sơ bộ các trang thiết bị chính của BV. Liên hợp quốc hỗ trợ vận chuyển bằng đường biển toàn bộ các trang thiết bị lớn như máy móc, phương tiện...

Đợt hai, triển khai Thê đội 2, bao gồm toàn bộ lực lượng, vật chất, trang thiết bị còn lại của Bệnh viện bằng phương tiện vận tải quân sự hàng không (máy bay C17) của Astralia.

Có 63 thành viên chính thức và 6 thành viên dự bị, nhân lực nòng cốt được điều động từ BV Quân y 175. Đội ngũ này đã được đào tạo ngoại ngữ, huấn luyện thực hành bởi chuyên gia Mỹ, theo tiêu chuẩn Liên Hợp Quốc.

Trần Thường

Tin tức Công nghệ được tổng hợp từ báo VietnamNet
Báo VietnamNet: Bộ Tư lệnh TP.HCM đặt hàng Binh chủng hóa học mặt nạ phòng độc khi cháy Báo VietnamNet: Bộ Tư lệnh TP.HCM đặt hàng Binh chủng hóa học mặt nạ phòng độc khi cháy Reviewed by 2technews on tháng 3 29, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.