Báo SaoStar: Dùng sim Viettel hãy làm điều này trước 24/4 nếu không sẽ bị chặn 1 chiều

Tìm kiếm bài viết SaoStar: Tổng công ty viễn thông quân đội, Sim, My Viettel
Theo đó, người dùng sẽ phải bổ sung thông tin cá nhân, ảnh chân dung trước ngày 24/4 tới đây.

Mới đây, theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, Viettel đã đưa ra thông báo yêu cầu các thuê bao di động phải bổ sung đầy đủ các thông tin cá nhân, nhằm bảo đảm quyền lợi của người dùng cũng như ngăn chặn tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường.

Sau ngày 24/4, những thuê bao chưa cập nhật các thông tin cá nhân sẽ bị khóa 1 chiều.

Cụ thể, trước ngày 24/4, tất cả các thuê bao di động phải bắt buộc có đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND, ngày cấp và nơi cấp, đồng thời phải bổ sung thêm một bức ảnh chân dung của chính mình để bảo đảm mọi thông tin là chính xác. Sau ngày 24/4, những thuê bao chưa có đủ các thông tin này sẽ bị chặn một chiều.

Để bổ sung các thông tin cá nhân của mình, bạn có thể mang theo CMND, hình ảnh chân dung ra trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ, hoặc dùng ứng dụng My Viettel trên smartphone để cập nhật các thông tin này.

Người dùng có thể đến các cửa hàng giao dịch của Viettel, hoặc sử dụng ứng dụng My Viettel để tiến hành cập nhật thông tin của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng cần phải bổ dung thêm thông tin cá nhân, bạn chỉ phải làm nếu nhận được tin nhắn thông báo của Viettel gửi về số thuê bao của mình. Nếu không nhận được tin nhắn, bạn vẫn có thể tự bổ sung thêm thông tin cá nhân vào số thuê bao của mình nhắm tránh những sự cố không đáng có về sau.

Còn đối với những người mua sim trên mạng, chưa có thông tin chính chủ, bắt buộc phải ra các điểm giao dịch để tiến hành đăng kí tên chủ sim.

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo SaoStar
Báo SaoStar: Dùng sim Viettel hãy làm điều này trước 24/4 nếu không sẽ bị chặn 1 chiều Báo SaoStar: Dùng sim Viettel hãy làm điều này trước 24/4 nếu không sẽ bị chặn 1 chiều Reviewed by 2technews on tháng 4 04, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.