Báo SGGP: 87 triệu người dùng Facebook có thể bị rò rỉ dữ liệu

Tìm kiếm bài viết SGGP: Cambridge Analytica, Mark Zuckerberg, Facebook
87 triệu người sử dụng Facebook có thể đã bị công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica của Anh thu thập thông tin bất hợp pháp, cao hơn nhiều so với ước tính 50 triệu người của báo giới.

Thông tin này được Facebook đưa ra trong lúc đang cập nhật các sửa đổi về quyền riêng tư. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết con số trên được dựa trên số lượng tối đa những tài khoản có liên hệ với những người dùng đã tải bộ câu hỏi của Cambridge Analytica. Dự kiến, ông Zuckerberg sẽ có 2 buổi điều trần ở Quốc hội Mỹ vào ngày 10 và 11-4.

Theo Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer, chiếm đa số trong 87 triệu người dùng có thể bị lộ thông tin là ở Mỹ. Ông Schroepfer thông báo kể từ ngày 9-4, thông qua các công cụ mới được cập nhật sửa đổi, người dùng Facebook có thể hiểu hơn về việc chia sẻ quyền riêng tư và dữ liệu.

THU GIANG

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo SGGP
Báo SGGP: 87 triệu người dùng Facebook có thể bị rò rỉ dữ liệu Báo SGGP: 87 triệu người dùng Facebook có thể bị rò rỉ dữ liệu Reviewed by 2technews on tháng 4 05, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.