Báo TBKTSG: Tranh cãi quanh kênh truyền hình trả tiền VTVcab

Tìm kiếm bài viết TBKTSG: Cartoon Network, Max by HBO, HBO
Ngày 1-4, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab và dịch vụ truyền hình Next TV Viettel (Next TV) chính thức phát sóng 12 kênh mới như Woman, Dr.Fit, Happy Kids, Blue Ant, Fox, Box Movie1, KIX, Planet Earth, History, Baby TV… Còn những kênh cũ quen thuộc như HBO, Cinemax (Max by HBO), Disney, Cartoon Network, Discovery, Fox Sports, Fox Sports 2, AXN, Warner TV, CNN, BBC… đã biến mất khỏi danh sách của VTVcab và Next TV.

Ảnh trên trang web www.vtvcab.vn

Ngay sau đó, nhiều khán giả đã cảm thấy hẫng hụt, bức xúc khi không tìm thấy những kênh truyền hình quen thuộc mà mình thường xem và hàng ngàn cuộc điện thoại đã gọi đến nhà cung cấp dịch vụ để phản ứng cũng như mạng xã hội bắt đầu lên tiếng.

VTVCab chiều ngày 3-4 đã phát đi thông cáo trong đó có ý kiến của lãnh đạo doanh nghiệp, lý giải họ thay đổi kênh phát là dựa vào thị hiếu và phản hồi của khách hàng trong quá trình xem và các kênh mới có thể thay thế các kênh cũ. Đó là chưa kể nhiều kênh cũ không có quyền triển khai trên Internet mà chỉ được xem trên đầu thu hoặc trên tivi hoặc xem lại. “Hệ thống mới sẽ rất hay như khách hàng đi đâu về muộn mà muốn xem lại luôn các chương trình đã chiếu được 15 phút thì có thể xem lại ngay mà không phải đợi khi nó kết thúc. Như vậy sẽ mang lại sự tiện lợi nhiều hơn cho khách hàng”, thông cáo viết.

Dường như khá nhiều người xem đài không đồng ý cách mà nhà đài cho là họ mang các kênh tốt hơn tới cho khách, thay vào đó, người xem lại bức xúc là họ bò tiền mua gói dịch vụ theo cam kết ban đầu, nay thay đổi nhưng họ không đồng ý cách thay đổi này.

Trên trang web của mình tại địa chỉ www.vtvcab.vn, nhà đài viết “Đáp ứng nhu cầu xem nhiều hơn, xem hay hơn của khán giả, sự lên sóng hàng chục kênh mới sẽ làm giàu hơn thực đơn giả trí của mỗi gia đình. Hội tụ nhiều kênh đẳng cấp được khán giả thế giới yêu thích như Fox, Box Movie1, KIX, Planet Earth, History, Baby TV… khán giả Việt sẽ tiếp cận nhiều chương trình độc đáo từ các giải đấu thể thao đối kháng, sêri phim lịch sử, vận động ngoài trời, nấu ăn… Tất nhiên không thể thiếu sự có mặt của thế giới phim đình đám, seri phim hàng đầu hay các chương trình giải trí ăn khách…Trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu, tìm hiểu mối quan tâm về những nội dung khán giả Việt mong chờ, sự đổi mới nội dung trên các kênh sóng VTVcab và Next TV được kỳ vọng mang đến khán giả nhiều trải nghiệm khác biệt, mới mẻ”.

Khác biệt, mới mẻ đâu không thấy, chỉ thấy người xem đài mang ra tranh cãi, báo chí vào cuộc, mạng xã hội tất nhiên không ngồi im.

Hòa Tân

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo TBKTSG
Báo TBKTSG: Tranh cãi quanh kênh truyền hình trả tiền VTVcab Báo TBKTSG: Tranh cãi quanh kênh truyền hình trả tiền VTVcab Reviewed by 2technews on tháng 4 03, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.