Báo VnReview: Facebook sắp cho người dùng xóa các tin nhắn đã gởi khỏi máy chủ - giống như Mark Zuckerberg đã làm

Tìm kiếm bài viết VnReview: Ứng dụng, Facebook, Giới hạn
Vừa lên tiếng xác nhận đã xóa tin nhắn của CEO Mark Zuckerberg để bảo vệ an toàn thông tin, tránh xảy ra sự cố tương tự vụ hack Sony Pictures vào năm 2014, nay Facebook tiếp tục cho biết hãng sẽ cho phép người dùng thực hiện điều tương tự.

Theo TrustedReviews, tính năng cho phép xóa các tin nhắn đã được gởi khỏi máy chủ Facebook - tức làm chúng biến mất trong cả hộp tin nhắn của người gởi lẫn người nhận - sẽ được gọi là "Unsend".

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa xác nhận chính xác phương thức hoạt động của tính năng "Unsend" này. Một số nguồn tin cho biết, người dùng sẽ được lựa chọn gởi tin nhắn với thời gian hiển thị có giới hạn - tức sau một khoảng thời gian được người dùng đặt trước, tin nhắn sẽ biến mất hoàn toàn.

Facebook Messenger không phải là ứng dụng tin nhắn đầu tiên cho phép người dùng xóa bỏ các tin nhắn trong quá khứ. Năm ngoái, ứng dụng WhatsApp (cũng do Facebook sở hữu) đã thêm tính năng này. Ban đầu, bạn chỉ có thể xóa tin nhắn trong tối đa 7 phút sau khi gởi, nhưng sau đó hãng đã kéo dài thời gian này lên một tiếng đồng hồ.

Rõ ràng, việc Facebook đến thời điểm này mới tung ra tính năng "Unsend" được cho là quá chậm chạp, khi mà chúng ta ngày càng gởi nhiều thông tin cá nhân lên các nền tảng của hãng. Việc ngăn người dùng xóa các nội dung trong quá khứ tức là giới hạn khả năng kiểm soát quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Facebook chưa công bố chính xác ngày ra mắt của Unsend, nhưng cho biết hãng sẽ cố gắng hết sức để đưa tính năng này lên nền tảng ngay trong vài tháng tới.

Minh.T.T

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo VnReview
Báo VnReview: Facebook sắp cho người dùng xóa các tin nhắn đã gởi khỏi máy chủ - giống như Mark Zuckerberg đã làm Báo VnReview: Facebook sắp cho người dùng xóa các tin nhắn đã gởi khỏi máy chủ - giống như Mark Zuckerberg đã làm Reviewed by 2technews on tháng 4 06, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.