Báo VnReview: Mark Zuckerberg nhận lỗi về mình, sẽ điều trần trước Lưỡng viện trong thời gian tới

Tìm kiếm bài viết VnReview: Cambridge Analytica, Mark Zuckerberg, Facebook
CEO Facebook đã đồng ý điều trần trước cả Thượng viện và Hạ viện vào 2 ngày 10-11/4 tới, sau khi ít nhất 87 triệu người dùng Facebook bị ảnh hưởng trong vụ bê bối của công ty với Cambridge Analytica.

Vào ngày hôm nay (4/4), Giám đốc công nghệ của Facebook, ông Mike Schroepfer đã viết trên blog của mình: "Chúng tôi tin rằng, tổng cộng thông tin Facebook của hơn 87 triệu người - phần lớn tại Mỹ - đã bị chia sẻ trái phép với Cambridge Analytica bằng các ứng dụng mà mọi người hoặc bạn bè họ đã sử dụng". Bài blog cũng nói thêm về những sự thay đổi mà Facebook đang tiến hành để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Như vậy, vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng của Facebook với công ty Anh Cambridge Analytica nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những công bố ban đầu. Mark Zuckerberg, trong cuộc họp báo qua điện thoại sau khi bài viết được đăng tải có nói: "Chúng tôi đã không nhìn đủ bao quát về trách nhiệm của mình và đó là sai lầm. Đó là lỗi của tôi".

Tuy nhiên, Cambridge Analytica lại khẳng định hãng chỉ lấy thông tin của không quá 30 triệu người.

Trang CNN và APNews cho hay, trước tính chất nghiêm trọng của vụ bê bối, Mark Zuckerberg sẽ ra điều trần trước cả Thượng viện và Hạ viện (cụ thể là trước Ủy ban Thương mại và Tư pháp của Thượng viện vào ngày 10/4 và trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện vào ngày 11/4) để nói về "việc sử dụng và bảo vệ dữ liệu người dùng của công ty". Mark sẽ là nhân chứng duy nhất trong buổi điều trần.

Nghị sĩ Greg Walden và Frank Pallone Jr., Chủ tịch và thành viên của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện cho biết phiên điều trần sẽ là "cơ hội quan trọng để làm sáng tỏ các vấn đề quan trọng về bảo mật dữ liệu người dùng, và giúp tất cả người dân Mỹ hiểu rõ hơn về những gì xảy ra với thông tin cá nhân online của họ".

Sau thời gian im lặng ban đầu, Zuckerberg sau đó tham gia nhiều buổi họp báo, nói chuyện với CNN, Vox, The New York Times, Reuters và nhiều hãng tin khác về vụ việc. Ông cũng có buổi họp báo được lên lịch vào ngày 4/4 (giờ địa phương). Giám đốc hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg cũng sẽ phát biểu công khai trước báo giới trong tuần này, bắt đầu từ hãng tin Bloomberg và NBC.

Văn Hoàn

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo VnReview
Báo VnReview: Mark Zuckerberg nhận lỗi về mình, sẽ điều trần trước Lưỡng viện trong thời gian tới Báo VnReview: Mark Zuckerberg nhận lỗi về mình, sẽ điều trần trước Lưỡng viện trong thời gian tới Reviewed by 2technews on tháng 4 04, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.