Báo VnReview: Đọ camera giấu mặt- 'thanh niên' Galaxy J7+ và 'trung niên' iPhone 6

Tìm kiếm bài viết VnReview: Galaxy J7, Samsung, Chụp ảnh
Mặc dù tuổi đời khác nhau nhưng cả hai máy Galaxy J7+ và iPhone 6 đang là những 'chiến binh' ở phân khúc tầm trung của Samsung và Apple trên thị trường hiện nay.

Galaxy J7+ và iPhone 6 đang có mức giá khá tương đồng. Điện thoại của Samsung vừa được giảm giá khá mạnh còn 7,29 triệu đồng (giá ban đầu là 8,69 triệu đồng), còn sản phẩm của Apple hiện đang có giá 8 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 32GB.

Chiếc Galaxy J7+ mới được bán ra cuối năm ngoái, còn iPhone 6 đã có tuổi đời gần 4 năm trên thị trường (ra mắt cuối năm 2014). Tuy nhiên với mức giá chênh nhau không quá nhiều, cả hai đang là những sản phẩm được nhiều người cân nhắc ở phân khúc tầm trung. Chi tiết về từng máy mời bạn đọc tham khảo bài đánh giá Galaxy J7+ và bài đánh giá iPhone 6.

Ở khía cạnh camera, chiếc Galaxy J7+ có camera kép phía sau độ phân giải 13MP (khẩu f/1.7) + 5MP (f/1.9) cùng với camera trước 16MP. Trong khi đó, iPhone 6 chỉ có một camera sau 8MP (khẩu f/2.2) và camera trước 1.2MP.

Như vậy, xét về thông số camera thì chiếc Galaxy J7+ có ưu thế hơn ở cả số lượng camera và độ phân giải. Thế nhưng, đó chỉ là sự khác biệt về con số lý thuyết. Trong thực tế, liệu hai máy có chất lượng khác biệt như thế nào, mời bạn đọc xem các hình chụp "giấu mặt" từ camera sau của 2 máy.

Lưu ý là các hình chụp giữa 2 máy được lấy nét vào cùng một vị trí hoặc cùng để lấy nét tự động, mỗi tấm chụp 3 ảnh khác nhau để chọn tấm tốt nhất, thời điểm chụp sát gần nhau và sử dụng cùng chế độ chụp (tự động hoặc bật HDR). Bên cạnh đó do iPhone 6 không có camera kép nên bài đọ giấu mặt này không đưa vào tính năng chụp xóa phông nhờ có camera kép của Galaxy J7+.

Chụp đủ sáng ban ngày, so độ chi tiết, màu sắc và cân bằng trắng

Chụp chênh và ngược sáng

Chụp thiếu sáng

Theo bạn máy nào chụp ảnh đẹp hơn? Hãy cho biết ý kiến bằng cách bình chọn nhé!

TDA

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo VnReview
Báo VnReview: Đọ camera giấu mặt- 'thanh niên' Galaxy J7+ và 'trung niên' iPhone 6 Báo VnReview: Đọ camera giấu mặt- 'thanh niên' Galaxy J7+ và 'trung niên' iPhone 6 Reviewed by 2technews on tháng 4 03, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.