Báo Dân Việt: Thông tin mới vụ Facebook 'dời' Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sang Trung Quốc

Chỉ sau 24 giờ kể từ khi nhà chức trách tại Việt Nam có phản ứng về thông tin sai lệch trên bản đồ, Facebook đã nhanh chóng sửa đổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/thong-tin-moi-vu-facebook-doi-hoang-sa-truong-sa-cua-viet-nam-sang-trung-quoc-891217.html

Bản đồ tích hợp trong trình Quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa đổi.

Liên quan vụ Facebook hiển thị sai bản đồ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thành lãnh thổ của Trung Quốc, sáng 3/7, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã có thông tin mới gửi tới các cơ quan báo chí tại Việt Nam.

Theo đó, khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, Facebook đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó. Hiện, bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo Facebook đều đã được sửa, và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa không còn hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa. Bên cạnh đó, bản đồ Live của Facebook hiển thị sai tên hai quần đảo cũng đã được sửa lại.

Ngoài ra, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam giải thích thêm rằng, tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba - chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Hiện, Facebook đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

Facebook khẳng định, lỗi này chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ trong trình Quản lý quảng cáo và không ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý này.

Trước động thái của Facebook, trao đổi với PV sáng 3/7, ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử đánh giá: “Đây là thành công của Việt Nam sau 24 giờ đấu tranh quyết liệt. Chúng tôi gửi công văn yêu cầu Facebook sửa đổi thông tin sai lệch trên bản đồ từ chiều 1/7. Chỉ sau 24 giờ, tới chiều 2/7 thì họ đã sửa lại và có thông tin chính thức công bố trên các phương tiện truyền thông”.

Ngọc Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Sa, Trường Sa, Bản đồ, Quần đảo hoàng sa, Quần đảo, Facebook, Quần đảo Trường Sa, Hiển thị, Quảng cáo, Trung Quốc, Lê Quang Tự Do, Here Maps, Ngọc Phạm, Trường sa, Phát thanh, Cơ quan báo chí, Địa lý, Phương tiện truyền thông, Nhà chức trách

Báo Dân Việt: Thông tin mới vụ Facebook 'dời' Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sang Trung Quốc Báo Dân Việt: Thông tin mới vụ Facebook 'dời' Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sang Trung Quốc Reviewed by 2technews on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.