Báo VietnamPlus: 'Đưa' Hoàng Sa sang Trung Quốc: Facebook đã xóa tên trên bản đồ Live

Mạng xã hội Facebook đã sửa chữa những sai sót trong việc đưa quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/dua-hoang-sa-sang-trung-quoc-facebook-da-xoa-ten-tren-ban-do-live/511380.vnp

Facebook đã xóa tên Sansha (ảnh nhỏ) trên bản đồ Live. (Ảnh chụp màn hình: Vietnam+)

Quan sát của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus cho thấy, từ tối 2/7, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xóa tên Sansha (Tam Sa – tên gọi mà Trung Quốc đặt trái phép cho quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam) trên bản đồ Live của hãng.

Trước đó, như đã đưa tin, Facebook đã “đưa” Hoàng Sa, Trường Sa vào phần lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ trong trình quảng cáo (dùng để xác định ranh giới quảng cáo với những người kinh doanh online). Ở bản đồ Live, hãng đã đặt tên Sanha với hai quần đảo của Việt Nam.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng và cơ quan chức năng Việt Nam đã có những động thái quyết liệt (ở đây là Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử).

Trả lời Báo điện tử VietnamPlus, đại diện truyền thông của Facebook vào chiều 2/7 khẳng định đó chỉ là lỗi kỹ thuật và hãng đang xử lý. Qua theo dõi của chúng tôi, Facebook đã lần lượt gỡ bỏ Trường Sa và Hoàng Sa khỏi phần lãnh thổ Trung Quốc cả trên trình quảng cáo (vào chiều 2/7) và Live (tối 2/7).

Trước đó, vào năm 2015, Google cũng đã có sự nhầm lẫn về địa danh này. Tuy nhiên, sau đó, hãng đã sửa lại bản đồ khi gặp phải sự phản ứng của cộng đồng cũng như những bằng chứng đưa ra của giới khoa học.

Ngoài ra, trong những năm qua cũng có một số hãng công nghệ có sự “nhầm lẫn” về lãnh thổ của Việt Nam như WeChat, Baidu… gây phẫn nộ trong cộng đồng. Và, cho tới nay, những ứng dụng này đã không phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Sa, Trường Sa, Bản đồ, Quần đảo hoàng sa, Quần đảo, Facebook, Quảng cáo, Trung Quốc, Google, Phản ứng, Báo điện tử VietnamPlus, Trung Hiền, Việt nam, Baidu, Online, Trường sa, Phát thanh, Báo điện tử

Báo VietnamPlus: 'Đưa' Hoàng Sa sang Trung Quốc: Facebook đã xóa tên trên bản đồ Live Báo VietnamPlus: 'Đưa' Hoàng Sa sang Trung Quốc: Facebook đã xóa tên trên bản đồ Live Reviewed by 2technews on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.