Báo VTC: HTC tiếp tục đuổi việc 1.500 nhân viên

Hãng điện thoại lừng lẫy một thời của Đài Loan vừa thông báo về lộ trình cắt giảm nhân sự dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/htc-tiep-tuc-duoi-viec-1500-nhan-vien-d410846.html

Theo CNN, HTC vừa thông báo sẽ cắt giảm 1.500 nhân sự. Động thái này đến sau nhiều năm liên tiếp kinh doanh thua lỗ và đánh mất thị phần vào tay các đối thủ.

Tập đoàn này cho hay việc cắt giảm nhân sự nằm trong kế hoạch lớn hơn nhằm "phân chia lại nguồn lực toàn tổ chức".

HTC vừa phải sa thải 1.500 nhân viên. (Ảnh: Xuân Tiến)

"HTC sẽ tiếp tục xem xét lại tổ chức bộ máy để đảm bảo nguồn lực sản xuất phù hợp với chiến lược phát triển trọng yếu nhằm giúp công ty có thể cạnh tranh một cách hiệu quả hơn ở những thị trường quan trọng mà vẫn giữ được lợi thế đột phá", người phát ngôn của HTC cho hay.

Dù những mẫu điện thoại như HTC One đã mang về những tín hiệu tích cực, hãng điện thoại tới từ Đài Loan này vẫn ghi nhận thị phần ngày càng sụt giảm trong bối cảnh sự cạnh tranh gay gắt tới từ Apple và Samsung.

HTC chỉ nắm 0,3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý I/2018, giảm khoảng 10% so với năm 2011 theo dữ liệu từ Gartner. Trong khi đó, các lĩnh vực khác mà HTC tham gia như công nghệ thực tế ảo tăng cường chưa mang lại doanh thu khởi sắc.

Đầu năm nay, Google đã hoàn thành thương vụ 1,1 tỷ USD để tuyển về khoảng 2.000 kỹ sư và nhân viên kỹ thuật của HTC.

Video: Mục sở thị điện thoại di động đầu tiên là bằng vỏ cây

Nguồn: Zing News

Tìm kiếm:✨

  • HTC, HTC One, Thua lỗ, Gartner, Google, Sa thải, Đài loan, Xuân Tiến, Động thái, Smartphone, Zing News, Lừng lẫy, Chiến lược phát triển, Điện thoại di động, Người phát ngôn, Vi-đê-ô

Báo VTC: HTC tiếp tục đuổi việc 1.500 nhân viên Báo VTC: HTC tiếp tục đuổi việc 1.500 nhân viên Reviewed by 2technews on tháng 7 03, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.