Báo Dân Việt: Bán ít hàng và chịu thuế từ Trump, lợi nhuận Apple vẫn tăng chóng mặt

Lợi nhuận tăng hơn 30% và là quý thứ tư liên tiếp có tăng trưởng doanh thu hai con số, Apple vẫn trở thành cỗ máy kiếm ra tiền khủng giữa những bất ổn chính trị hiện nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/ban-it-hang-va-chiu-thue-tu-trump-loi-nhuan-apple-van-tang-chong-mat-900286.html

Ngày 31/7, Apple cho biết lợi nhuận của hãng đã tăng hơn 30%, tức hơn 11,5 tỷ USD trong quý gần đây, vượt qua kỳ vọng của thị trường mặc dù số lượng iPhone bán ra ít hơn so với các nhà phân tích dự đoán. Tin tức nhanh chóng đẩy giá cổ phiếu của gã khổng lồ này lên cao, đưa nó gần hơn với mục tiêu trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị thị trường 1000 tỷ USD trong lịch sử.

Gã khổng lồ iPhone vượt qua kỳ vọng thị trường mặc dù bán được ít hàng hơn so với dự kiến

Doanh thu của Apple trong quý 3 năm tài chính đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh số bán sản phẩm iPhone cao cấp, các dịch vụ trực tuyến và thiết bị đi kèm. Apple bán được 41,3 triệu chiếc iPhone tính đến hết ngày 30/6 và là quý thứ tư liên tiếp có tăng trưởng doanh thu hai con số, theo giám đốc điều hành Tim Cook.

Cổ phiếu của công ty tại thung lũng Silicon Valley đạt 195,79 USD, tăng 2,85% trong phiên giao dịch sau khi công bố số liệu. Để đạt giá trị nghìn tỷ USD, cổ phiếu của Apple cần phải tăng khoảng 7%.

Các nhà phân tích đang háo hức muốn biết thêm thông tin từ trụ sở công ty tại California trong bối cảnh hỗn loạn thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump ra lệnh đánh 25% thuế quan vào 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, và gần đây là thuế nhôm, làm Bắc Kinh và các nước khác trả đũa bằng cách tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Mỹ.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp hiện nay

Công ty dự kiến sẽ tiết lộ các mẫu iPhone mới vào mùa thu như truyền thống hàng năm. Doanh số của iPhone trong quý ba tài chính thường bị hạn chế vì người tiêu dùng đã mua sản phẩm vào những tháng trước hoặc chờ đợi các mẫu điện thoại mới ra mắt trong những tháng sắp tới.

Apple đã chi hàng tỷ USD để mua lại cổ phần, nhằm giúp công ty nhanh chóng vượt qua mốc định giá 1000 tỷ USD. Trong năm nay, Apple tuyên bố sẽ mua lại 100 tỷ USD cổ phiếu nữa.

Bất chấp những cáo buộc tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh như khiến người trẻ nghiện điện thoại, làm chậm hiệu suất của iPhone cũ để kiếm lợi từ việc sửa chữa nâng cấp máy hay trốn thuế bằng cách gửi tiền mặt ở những quốc gia khác, Apple vẫn đang kiếm ra rất nhiều tiền.

Apple nhấn mạnh dòng tiền ngày càng tăng là nhờ các ứng dụng, kho âm nhạc, trò chơi và dịch vụ mà nó bán cho những người sử dụng thiết bị của mình. Tiền kiếm từ các dịch vụ được xem là một yếu tố quan trọng giúp đa dạng hóa nguồn tiền thu về thay vì chỉ dựa nhiều vào việc bán iPhone.

Ngọc Mai (Theo Gulfnews)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Sửa chữa, Iphone, Cho biết, Sản phẩm, Doanh thu, Thuế quan, Lịch sử, Ảnh hưởng, Cuộc chiến, Trung Quốc, Mỹ, Donald Trump, Chiếc iPhone, Tim Cook, Lượng iPhone, CEO, Năm tài chính, Qua Kỳ, Bằng cách, IPhone cũ, Thuế suất, Luật thuế, Dịch vụ trực tuyến, Chốt lời, Hàng rào thuế quan, Thung lũng silicon, Bán cổ phiếu, Thuế tiêu thụ đặc biệt, Hạ thuế, Trốn thuế

Báo Dân Việt: Bán ít hàng và chịu thuế từ Trump, lợi nhuận Apple vẫn tăng chóng mặt Báo Dân Việt: Bán ít hàng và chịu thuế từ Trump, lợi nhuận Apple vẫn tăng chóng mặt Reviewed by 2technews on tháng 8 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.