Báo ICTNews: Pháp cấm học sinh mang smartphone, tablet đến trường học

Quốc hội Pháp vừa thông qua biện pháp mạnh hơn nhằm 'cai nghiện' cho học sinh: cấm smartphone và tablet trong trường học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/phap-cam-hoc-sinh-mang-smartphone-tablet-den-truong-hoc-170573.ict

Pháp cấm học sinh từ 3 đến 15 tuổi mang smartphone, tablet đến trường học

Pháp đã hạn chế học sinh sử dụng smartphone và tablet cá nhân trong giờ học từ năm 2010, tuy nhiên luật mới còn cấm cả học sinh từ 3 đến 15 tuổi mang các thiết bị này đến trường. Với học sinh từ 15 tuổi trở lên, quy định tùy theo từng trường học.

Đây là một phần trong chiến dịch “cai nghiện” thiết bị điện tử cho học sinh mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra năm 2017. Các chuyên gia cho biết sử dụng thiết bị điện tử gia tăng cũng dẫn đến nghiện Internet, ảnh hưởng đến giấc ngủ và bắt nạt.

Mỹ và một số nước khác cũng cấm dùng điện thoại trong giờ học hay tại trường nhưng không thể ngăn cản học sinh lén lút nhắn tin hay chơi game. Tờ Le Monde của Pháp cho biết các thiết bị điện tử chỉ được sử dụng với mục đích giáo dục hoặc cho sinh viên khuyết tật.

Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer trước đây từng gọi thiết bị điện tử cá nhân là một cuộc khủng hoảng sức khỏe công cộng. Sau quyết định của quốc hội, ông trả lời kênh BFMTV rằng luật mới sẽ bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước “hiện tượng nghiện màn hình, hiện tượng sử dụng điện thoại di động tồi tệ”.

Luật mới của Pháp có hiệu lực từ tháng 9/2018.

Du Lam (Theo Mashable)

Tìm kiếm:✨

  • Tablet pc, Kênh BFMTV, Theo Mashable, Jean-Michel Blanquer, Trong Chiến, Cai nghiện, Tờ Le Monde, Smartphone, Học sinh, Giờ học, Tháng 9/2018, Pháp, Một số, Bắt nạt, Giáo dục, Giấc ngủ, Internet, Mỹ, Tái nghiện, Điện thoại di động

Báo ICTNews: Pháp cấm học sinh mang smartphone, tablet đến trường học Báo ICTNews: Pháp cấm học sinh mang smartphone, tablet đến trường học Reviewed by 2technews on tháng 8 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.