Báo Lao Động: Google sẽ gặp khó khi quay lại thị trường Trung Quốc

Theo Bloomberg, gã khổng lồ Google đang sẵn sàng cho ra mắt một phiên bản công cụ tìm kiếm cho thị trường Trung Quốc. Phiên bản này sẽ hạn chế những cụm từ tìm kiếm cũng như website mà Bắc Kinh cho là nhạy cảm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-nghe/google-se-gap-kho-khi-quay-lai-thi-truong-trung-quoc-622658.ldo

Dự án này được đặt tên là "Dragonfly", là một trong những nỗ lực của Google để quay trở lại thị trường Trung Quốc. Trước đó vào năm 2010, công cụ tìm kiếm Google phải rút khỏi Trung Quốc vì không chấp nhận kiểm duyệt nội dung theo chính phủ nước này. Những dịch vụ hàng đầu của hãng như Google, Gmail hay Youtube đều bị cấm hoàn toàn.

Nhưng sau cuộc họp tháng 12 giữa Tổng giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai và một quan chức chính phủ hàng đầu của Trung Quốc, dự án "Dragonfly" đã được khởi động. Tuy vậy, Google vẫn từ chối bình luận về những kế hoạch tương lai của mình.

Được biết công cụ tìm kiếm mới của Google sẽ tự động ngăn chặn những website trong danh sách đen của Bắc Kinh. Các website này sẽ bị gỡ bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của người dùng, và thay bằng những tuyên bố pháp lý giải thích.

Tương tự, những từ khóa tìm kiếm về dân chủ, tôn giáo, biểu tình hòa bình hay quyền con người cũng bị đưa vào danh sách đen trong công cụ tìm kiếm dành riêng cho Trung Quốc.

Trên thực tế lần trở lại thị trường đông dân nhất thế giới của Google sẽ vô cùng gian nan. Bởi lẽ người dùng Trung Quốc hiện nay đã quen với việc sử dụng công cụ Baidu để tìm kiếm, sẽ rất khó để họ thay đổi thói quen này.

Cát Tường

Tìm kiếm:✨

  • Google, Công cụ tìm kiếm, Gmail, Người dùng, Youtube, Google Sundar Pichai, Kết quả tìm kiếm, Trước đó, Theo Bloomberg, Quan chức, Hạn chế, Chấp nhận, Trung Quốc, Website, Dự án, Bắc kinh, Baidu, Của Trung Quốc, Dịch vụ tìm kiếm, Quyền công dân, Người biểu tình, Tôn giáo

Báo Lao Động: Google sẽ gặp khó khi quay lại thị trường Trung Quốc Báo Lao Động: Google sẽ gặp khó khi quay lại thị trường Trung Quốc Reviewed by 2technews on tháng 8 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.