Báo Thanh Niên: Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ

Airbus hôm nay (2.8) thông báo đã ký một ý định thư (LOI) với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) về hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/airbus-hop-tac-voi-viet-nam-phat-trien-nganh-cong-nghiep-vu-tru-989301.html

Vệ tinh Astrobus-S trên không gian - Ảnh: Nguồn: Airbus

Theo đó, các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai bên bao gồm trao đổi thông tin liên quan đến quan sát trái đất, tổ chức, tham gia các sự kiện khoa học công nghệ và nghiên cứu công nghệ vệ tinh.

Theo ông Nicolas Chamussy, Giám đốc Hệ thống không gian của Airbus, Việt Nam và Airbus từng là đối tác với dự án vệ tinh VNREDSat-1 và ý định thư này sẽ tạo điều kiện cho hãng hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp vũ trụ tại Việt Nam. Bản ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện cho hai bên tiếp tục hợp tác về các chủ đề liên quan đến quan sát trái đất và công nghệ vệ tinh.

Năm 2010, Airbus được trao hợp đồng phát triển, sản xuất và phóng vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam. VNREDSat-1 đã được phóng thành công vào tháng 5.2013, giúp Việt Nam theo dõi và nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dự báo và thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, tối ưu hóa việc quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài vệ tinh VNREDSat-1, hãng sản xuất máy bay Châu Âu cũng đang tăng cường sự hiện diện công nghiệp tại Việt Nam, nơi một số công ty địa phương cung cấp các chi tiết và linh kiện cho dòng sản phẩm máy bay dân dụng của Airbus. Các hoạt động này giúp tạo việc làm cho 550 công nhân lành nghề của Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, Airbus đang hỗ trợ phát triển hai chương trình đào tạo mới tại Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), giúp Việt Nam đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ sư và chuyên gia hàng không vũ trụ.

Mai Vọng

Tìm kiếm:✨

  • Vệ tinh, Airbus, Phóng vệ tinh, Trái đất, Của Airbus, Hợp tác, Vũ trụ, Không gian, Quan sát, Phòng chống thiên tai, Tại Việt Nam, Ý Định Thư, Cung cấp, Mai Vọng, Một số, Việt nam, Việt Nam Và, Máy bay chở khách, Không gian vũ trụ, Hàng không vũ trụ, Nasa, Chương trình đào tạo, Linh kiện

Báo Thanh Niên: Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ Báo Thanh Niên: Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ Reviewed by 2technews on tháng 8 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.