Báo Tiền Phong: Tiết lộ vũ khí mới giúp Nga trở thành bá chủ thế giới về tàu ngầm

Tạp chí Popular Mechanics đã công bố một bài báo với chủ đề về những sản phẩm vũ khí mới nhất của Nga dành cho hạm đội hải quân. Theo tạp chí này, Nga sẽ sớm nhận được thêm một tàu ngầm không người lái có tên Cephalopod.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/tiet-lo-vu-khi-moi-giup-nga-tro-thanh-ba-chu-the-gioi-ve-tau-ngam-1308202.tpo

Tổng biên tập tạp chí Covert Shores và chuyên gia về tàu ngầm thuộc hãng HiSutton cho rằng, Cephalopod với động cơ nguyên tử và những ngư lôi mini cực mạnh sẽ trở thành kẻ hủy diệt của những tàu ngầm đối phương. Theo ông, các chuyên gia thuộc Cục Thiết kế kỹ thuật hàng hải trung ương Rubin (Nga) đang đảm nhiệm thiết kế tổ hợp robot kỹ thuật dưới nước mới này từ năm 2015. Việc hiện thực hóa dự án này còn có sự tham gia của các kỹ sư đến từ Tập đoàn Morinformsystem-Agat, Viện nghiên cứu công nghệ nhiệt, Viện nghiên cứu vũ khí dưới nước – thiết bị thủy lực… Tuy nhiên, dự án trong thời gian dài đã bị giấu kín đằng sau dự án tàu ngầm hạt nhân mini Status-6 đã khiến phương Tây kinh ngạc.

Cephalopod khác với những sản phẩm thuộc dòng Status-6 là chuyên để tiêu diệt tàu ngầm. Đó là một ‘thợ săn’ tàu ngầm khi chúng được trang bị những ngư lôi tầm nhiệt cỡ nhỏ. Khi tính tới phạm vi hoạt động không lớn của nó, có thể nói rằng thiết bị ngầm không người lái mới này sẽ được sử dụng để hộ tống và bảo vệ các tàu ngầm mang tên lửa, hoặc để bảo vệ các cơ sở chiến lược trên biển như giàn khoan.

Thuyền trưởng cấp 1, ông Vasily Alekseevich Dandykin cho rằng, với nền tảng kỹ thuật mà được Cục Thiết kế kỹ thuật hàng hải trung ương Rubin trang bị, tổ hợp ngầm Cephalopod này hoàn toàn có thể được chế tạo thành công.

“Cục Thiết kế kỹ thuật hàng hải trung ương Rubin chế tạo nhiều thứ, bắt đầu từ tàu ngầm diesel và sau đó là những tàu ngầ không người lái. Hoàn toàn có thể rằng, trên cơ sở nền tảng kỹ thuật sẵn có, các kỹ sư của cơ quan này có thể chế tạo ra một thiết bị mới. Nếu vũ khí ngầm này được chế tạo, giống như Poseidon và Status-6, với khả năng di chuyển ngầm được hàng nghìn dặm ở độ sâu lớn, thì những nguyên mẫu vũ khí mới đó là hoàn toàn có thể trở thành hiện thực” – một chuyên gia đã trả lời phỏng vấn hãng Politros.

Nga có thể không chỉ bảo tồn được những di sản của Liên Xô trong lĩnh vực tàu ngầm, mà còn nhân bản chúng để đưa mình lên vị trí bá chủ thế giới trong lĩnh vực này.

Sơn Nguyễn

Politros

Tìm kiếm:✨

  • Tàu ngầm, Tàu ngầm hạt nhân, Cục thiết kế, Vũ khí, Ngư lôi, Granado espada, Chế tạo, Covert Shores, Tổng Biên Tập Tạp Chí, Hạm đội Hải quân, Nga, Tàu ngầm diesel, Tây Kinh, Với chủ đề, Trang bị, Tầm nhiệt, Liên xô, Rô-bốt, Phóng ngư lôi, Tàu tuần dương, Tàu chiến, Máy bay không người lái, Nguyên mẫu

Báo Tiền Phong: Tiết lộ vũ khí mới giúp Nga trở thành bá chủ thế giới về tàu ngầm Báo Tiền Phong: Tiết lộ vũ khí mới giúp Nga trở thành bá chủ thế giới về tàu ngầm Reviewed by 2technews on tháng 8 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.