Báo Tin Tức TTXVN: Chuyển nơi làm việc, Đại sứ quán Mỹ tại London đấu giá bán… giấy vệ sinh

Đại sứ quán Mỹ tại London đã đăng tải hình ảnh các đồ đạc cũ, trong đó có tới 1.200 cuộn giấy vệ sinh, lên website Đại sứ quán để bán đấu giá khi đơn vị chuyển nơi làm việc tới một cơ sở mới ở Vauxhall.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/chuyen-noi-lam-viec-dai-su-quan-my-tai-london-dau-gia-ban-giay-ve-sinh-20180801162620722.htm

Máy hút bụi hỏng và giấy vệ sinh là những món đồ mà Đại sứ quán Mỹ tại London rao bán đấu giá. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ

Theo hãng tin BBC, Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây đã đăng vài chục món đồ mà Đại sứ quán ở London không có nhu cầu giữ lại để đấu giá trực tuyến.

Trong số các hàng hóa bán đấu giá có một bộ máy hút bụi cần phải sửa, một chiếc xe đã qua sử dụng và 1.200 cuộn giấy nhà vệ sinh. Các cuộn giấy vệ sinh - được bán theo lô - có giá 199 USD, mức giá hơi cao so với một lô giấy vệ sinh thông thường. Trong khi đó, chiếc xe ô tô Volvo 2007 “vẫn còn chạy được” được đăng với mức giá khởi điểm 8.427 USD.

Ngoài ra còn có một số lựa chọn khác, như máy hút bụi hỏng Dyson có giá từ 15 đến 65 USD, hoặc một số đèn bàn LED mới giá 75 USD.

Không có bất kỳ đồ vật nào được rao bán có ký hiệu chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc có giá trị về mặt lịch sử.

Đại sứ quán Mỹ đã chuyển khỏi địa điểm cũ tại Mayfair hồi tháng 1 vừa qua, nhưng quá trình chuyển chỗ bắt đầu rục rịch từ 10 năm trước vào cuối thời Tổng thống George W Bush do những lo ngại về an ninh, vì cơ sở cũ quá nhỏ để cài đặt các thiết bị bảo mật. Cơ sở làm việc mới của Đại sứ quán Mỹ ở London có giá trị 1,2 tỷ USD (762 triệu bảng Anh).

Chính phủ Mỹ đã bán hợp đồng thuê đất cho một nhóm bất động sản Qatari Qatari, dự định biến tòa nhà thành khách sạn. Bản thân tòa nhà cũ này không hoàn toàn thuộc sở hữu của Chính phủ Mỹ.

Washington chỉ có quyền sở hữu một hợp đồng thuê đất kéo dài 999 năm. Quyết định di chuyển sang cơ sở làm việc mới được chính quyền George W Bush phê duyệt vào tháng 10/2008, ngay trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc. Tòa nhà được định giá từ 300-500 triệu bảng Anh.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Sứ quán Mỹ, Máy hút bụi, Bán đấu giá, London, Đại sứ quán, Triệu bảng Anh, Đại sứ quán Mỹ, George Bush, Bộ Ngoại Giao Mỹ, Nhà Thành, Chính phủ mỹ, Online, Đèn bàn, Bảo Hà, An ninh, VẪN CÒN, Tòa nhà, Đấu giá, LED, Washington, Quyền sở hữu, Nhà vệ sinh, Bộ ngoại giao, Phiên đấu giá

Báo Tin Tức TTXVN: Chuyển nơi làm việc, Đại sứ quán Mỹ tại London đấu giá bán… giấy vệ sinh Báo Tin Tức TTXVN: Chuyển nơi làm việc, Đại sứ quán Mỹ tại London đấu giá bán… giấy vệ sinh Reviewed by 2technews on tháng 8 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.