Báo VietnamNet: Những loại điện thoại thông minh ở Triều Tiên

Trái với suy nghĩ của nhiều người bên ngoài, điện thoại thông minh khá phổ biến ở Triều Tiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/trieu-tien-nhung-chiec-dien-thoai-hien-dai-duoc-dung-o-trieu-tien-467519.html

Theo trang web chuyên về tình hình Triều Tiên NKNews.org, người dân đất nước này bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh từ năm 2013, hầu hết được sản xuất nội địa bởi chính các công ty của nước này.

Dưới đây là 5 loại điện thoại thông minh được sử dụng ở Triều Tiên, theo NK News:

"Pyongyang Touch"

Ảnh: NK News

Chiếc điện thoại này được tung ra năm 2014 với ba màu hồng, xanh và trắng. Rất ít thông tin được công bố nhưng loại này khá phổ biến trong giới trẻ Triều Tiên. Điện thoại không gọi được ra nước ngoài, cũng không thể kết nối Internet.

Arirang

Uniscope

Có vẻ như điện thoại này không thể mở được các website. Nó có thể là mẫu làm mới hoặc nhân bản từ Uniscope U1201 của Trung Quốc.

"Jindallae 3"

Ảnh: DPRKToday

Một trong những mẫu điện thoại thông minh mới hơn hiện diện ở Triều Tiên là "Jindallae 3", được tung ra hồi tháng 6/2017. Theo truyền thông nước này, đây là sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ Thông tin Mangyongdae.

Chưa rõ có Jindallae 1 hay 2 hay không, và cũng có rất ít thông tin cụ thể về Jindallae 3.

"Arirang 171"

Sản phẩm này ra đời năm 2018, được cho là mẫu điện thoại thông minh Arirang thứ 5.

Arirang 171 có màn hình 4,7 inch, chip MediaTek6797 với bộ vi xử lý 10 nhân tốc độ 2,6 GHz.

"Phurun Hanul H-1" — hay còn gọi là "Trời Xanh"

Ảnh: NK News

Do tập đoàn Phurun Hanul chế tạo, đây là điện thoại có màn hình 5,5 inch với độ phân giải cao và tốc độ xử lý nhanh. "Phurun Hanul H-1" dùng Pin 6.000 mAh.

Người dùng điện thoại ở Triều Tiên phải mua các ứng dụng từ một cửa hàng cụ thể, vì hầu hết điện thoại thông minh ở nước này không thể kết nối với Internet. Thay vào đó, họ kết nối với mạng nội bộ intranet do nhà nước quản lý.

Thanh Hảo

Tìm kiếm:✨

  • Jindallae 3, Triều tiên, Smartphone, Lý 10, Điện thoại, Intranet, Minh Được, Về tình, Chưa rõ, Thanh Hảo, Của Trung Quốc, Tốc độ xử lý, Nhân bản, Kết nối internet, Một cửa, Phổ biến, Bộ xử lý, Hiệu năng, Nội bộ, Tác vụ, Giới trẻ, Công nghệ thông tin, Điểm ảnh

Báo VietnamNet: Những loại điện thoại thông minh ở Triều Tiên Báo VietnamNet: Những loại điện thoại thông minh ở Triều Tiên Reviewed by 2technews on tháng 8 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.