Báo VietnamPlus: Ấn Độ cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo vì mục đích an ninh quốc gia

Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Ấn Độ Subhash Bhamre cho biết bộ này đã đề xuất tiến trình chuẩn bị cho các lực lượng quốc phòng sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/an-do-can-nhac-su-dung-tri-tue-nhan-tao-vi-muc-dich-an-ninh-quoc-gia/516925.vnp

Binh sỹ Ấn Độ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Mạng Zee News ngày 1/8 đưa tin, Ấn Độ đang cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong quân đội để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia và chiến lược quân sự, đồng thời chính phủ cũng đang nghiên cứu một báo cáo khuyến nghị việc sử dụng công nghệ trong các hệ thống hàng không, hàng hải và đường bộ, chiến tranh mạng, hạt nhân và sinh học.

Phát biểu tại Hạ viện, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Ấn Độ Subhash Bhamre cho biết bộ này đã đề xuất tiến trình chuẩn bị cho các lực lượng quốc phòng sử dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng công nghệ và mang lại sự ưu việt cho quân đội.

Để nghiên cứu những triển vọng chiến lược của trí tuệ nhân tạo vì an ninh quốc gia, một lực lượng đặc biệt đa thành phần (gồm chính phủ, các ngành dịch vụ, học giả, ngành công nghiệp, giới chuyên môn và các công ty khởi nghiệp) đã được thành lập hồi tháng Hai.

Nhóm này do Chủ tịch Tập đoàn Tata Sons Natarajan Chandrasekharan đứng đầu và đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị một lộ trình sử dụng trí tuệ nhân tạo vì các mục đích an ninh quốc gia.

Nhóm này đã đệ trình báo cáo của mình hôm 30/6 sau khi nghiên cứu mức độ phát triển trí tuệ nhân tạo ở Ấn Độ nói chung và đặc biệt là trong bối cảnh các nhu cầu về quốc phòng./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Trí thông minh nhân tạo, Subhash Bhamre, Bộ Quốc phòng Ấn Độ, An ninh, Ấn Độ, Ngày 1/8, Lực Lượng Đặc Biệt, Quốc phòng, Mạng Zee News, Quân đội, Chiến tranh, Nghiên cứu, Phát triển, Tăng trưởng kinh tế, Tiến trình, Sinh học, Bộ quốc phòng, Hàng không, Khởi nghiệp, Hạt nhân

Báo VietnamPlus: Ấn Độ cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo vì mục đích an ninh quốc gia Báo VietnamPlus: Ấn Độ cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo vì mục đích an ninh quốc gia Reviewed by 2technews on tháng 8 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.