Báo ANTĐ: Hàn Quốc phóng tên lửa thử nghiệm vào tháng 10

Ngày 16-9, hãng Yonhap đưa tin, Hàn Quốc dự định tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của động cơ đẩy do Hàn Quốc chế tạo vào cuối tháng 10 tới. Đây là một phần trong nỗ lực dài hạn nhằm sản xuất tên lửa 3 tầng mang tên KSLV-2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/han-quoc-phong-ten-lua-thu-nghiem-vao-thang-10/782095.antd

Thông số kỹ thuật của tên lửa KSLV-2

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, KSLV-2 là loại tên lửa một tầng, với động cơ đẩy nặng 75 tấn, được Viện Nghiên cứu Không gian vũ trụ Hàn Quốc (KARI) phát triển, sẽ được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Naro ở Goheung, tỉnh Nam Jeolla, trong khoảng thời gian từ ngày 25-10 đến 31-10-2018.

Hàn Quốc cho biết, ngày ra mắt tên lửa này được lên kế hoạch sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông số kỹ thuật, đồng thời thông báo cho các cơ quan và tổ chức liên quan như Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

Tên lửa này sẽ bay khoảng 10 phút, để kiểm tra hiệu năng của động cơ mới, hệ thống điều khiển và những bộ phận khác. Nếu thành công, 4 động cơ đẩy loại này sẽ được sử dụng ở tầng đầu tiên và một động cơ cùng loại trang bị cho tầng thứ 2 của KSLV-2. Theo kế hoạch, KSLV-2 sẽ được phóng lên không trung vào năm 2021.

Ông Lee Jin-kyu, thứ trưởng bộ trưởng khoa học và công nghệ cho biết: “Việc ra mắt thử nghiệm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tên lửa không gian bản địa của Hàn Quốc và cuối cùng mở ra hướng phát triển Hàn Quốc trở thành cường quốc trong lĩnh vực này”.

KSLV-2 là tên lửa không gian đầu tiên của Hàn Quốc được thiết kế và xây dựng hoàn toàn trong nước. Nó sẽ được sử dụng để đưa các vệ tinh không người lái vào quỹ đạo Trái Đất và cho các mục đích thương mại.

Hoàng Tiến (Theo Yonhap)

Tìm kiếm:✨

  • Tên lửa, Động cơ, Trang bị, Chế tạo, Vệ tinh, Cho biết, Trái đất, Hàn quốc, Nam Jeolla, Kế hoạch, Không gian, Nghiệm, Thành Cường, Cơ quan hàng không vũ trụ, Không gian vũ trụ, Máy bay không người lái, Thông số kỹ thuật, Hiệu năng, Cường quốc, Quĩ đạo, Chuyến bay

Báo ANTĐ: Hàn Quốc phóng tên lửa thử nghiệm vào tháng 10 Báo ANTĐ: Hàn Quốc phóng tên lửa thử nghiệm vào tháng 10 Reviewed by 2technews on tháng 9 16, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.