Báo Ngày Nay: Sắp xuất hiện 'taxi bay' trong vòng 4 năm nữa

Theo một công ty ở Anh, trong vòng 4 năm tới quốc gia này sẽ cho ra đời 1 loại 'taxi bay' chạy bằng điện và có thể bay với tốc độ gần 320km/h.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/khoa-hoc/sap-xuat-hien-taxi-bay-trong-vong-4-nam-nua-126092.html

Theo người sáng lập hãng hàng không Vertical của Bristol, dịch vụ taxi bay giữa các thành phố có thể cung cấp các chuyến bay ngắn giúp du khách di chuyển từ thành phố này tới thành phố khác.

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, hãng hàng không Vertical đã thuê 28 chuyên gia hàng không kỳ cựu và các chuyên gia kỹ thuật từ Airbus, Boeing, Rolls-Royce, Martin Jetpack và General Electric. Người sáng lập Stephen Fitzpatrick cho biết liên doanh mới của ông sẽ áp dụng các bài học từ cuộc đua xe F1 để chế tạo máy bay có thể cất cánh và hạ cánh dọc.

Công ty này cũng từng tiến hành một chuyến bay thử nghiệm của một nguyên mẫu cất cánh không người lái tại một sân bay ở Gloucestershire vào tháng Sáu. Cuộc thử nghiệm này đã được cấp phép bay bởi Cơ quan Hàng không dân dụng của Anh (CAA).

“Hành khách sẽ được cất cánh từ các địa điểm rất gần với ngôi nhà hoặc công ty của họ và hạ cánh rất gần với các điểm đến thay vì phải di chuyển đến một sân bay cách khoảng 40 đến 50 dặm bên ngoài thành phố”, ông Stephen Fitzpatrick nói.

Theo đại diện hãng hàng không, nếu quá trình sáng chế và thử nghiệm thành công, dịch vụ này sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2022.

Ngọc Ánh

Theo DailyMail

Ngọc Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Taxi bay, Stephen Fitzpatrick, Vòng 4, Công thức 1, Martin Jetpack, General electric, Boeing, Rolls-royce, Thử nghiệm, Chuyến bay, Hạ cánh, Hãng hàng không, Hàng không, Sân bay, Nguyên mẫu, Anh, Máy bay không người lái, Đường băng

Báo Ngày Nay: Sắp xuất hiện 'taxi bay' trong vòng 4 năm nữa Báo Ngày Nay: Sắp xuất hiện 'taxi bay' trong vòng 4 năm nữa Reviewed by 2technews on tháng 9 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.