Báo TG&VN: Binh sỹ Mỹ sẽ gắn điện thoại vào răng

Công nghệ hiện đại này được Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tư phát triển và đang được thử nghiệm trên thực tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/binh-sy-my-se-gan-dien-thoai-vao-rang-77990.html

Tưởng chừng những ý tưởng kiểu như vậy chỉ có tồn tại trong phim ảnh hoặc trong trí tưởng tượng, nhưng thực tế đang chứng minh sự tồn tại của những điều tưởng chừng vô lý đó.

Đơn vị Thử nghiệm các sáng kiến Quốc phòng (DIUx) của Mỹ đã được thành lập từ năm 2015 với nhiệm vụ giúp các tổ hợp công nghiệp quân sự của nước này triển khai các dự án nghiên cứu phục vụ an ninh quốc phòng, bắt kịp tốc độ của Thung lũng Silicon trong việc phát triển máy bay không người lái (drone) và các hệ thống mạng.

Binh sĩ Mỹ sẽ được sử dụng công nghệ mới trong thời gian tới.

Theo báo cáo của trang web Defense One, công ty Sonitus đã nhận được một hợp đồng trị giá 10 triệu USD để triển khai dự án phát triển các thiết bị liên lạc hai chiều có thể gắn vào răng người sử dụng. Mang tên Molar Mic, công nghệ này sẽ được triển khai bước đầu ở lực lượng Không quân Mỹ, và sau đó mở rộng các lực lượng quân sự khác.

Theo CEO của Sonitus, Peter Hadrovic, bằng cách sử dụng "đường thính giác" của răng, người dùng có thể hiểu được âm thanh khi chúng được truyền tới thiết bị. Thời gian để não người thích nghi, đồng thời có thể cải thiện khả năng xử lý âm thanh của người dùng vào khoảng 3 tuần. Thiết bị sử dụng cảm ứng từ trường tầm ngắn để đồng bộ với bộ phát, dạng Bluetooth. Nó được tùy chỉnh để vừa với miệng của người dùng, sau đó được gắn vào trong răng hàm. Microphone và pin sạc không dây được thiết kế chống nước.

Thiết bị sẽ giúp người dùng thuận tiện trong quá trình sử dụng

Thiết kế hiện tại có vẻ gây khó chịu và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy khác đối với người sử dụng. Tuy nhiên, khi phải thực hiện những công việc đòi hỏi phải sử dụng tay chân như nhảy dù, chiến đấu hay nhiều công việc khác, việc gắn thiết bị vào răng sẽ giúp cho người sử dụng cảm thấy thuận tiện hơn nhiều, trong khi vẫn tiếp tục giữ được kết nối thông tin liên lạc.

Một quỹ đầu tư phi lợi nhuận thuộc CIA có tên In-Q-Tel đã đầu tư vốn cho Sonitus phát triển công nghệ này. Tuy nhiên, CEO của Sonitus từ chối cho biết sau khi hoàn thành dự án, công nghệ này có được CIA đưa vào sử dụng hay không.

Hiện mẫu này đang được thử nghiệm tại lực lượng giải cứu trên không của Đội cứu hộ 131 thuộc Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia tại Moffett Field ở Mountain View, California, thông qua chương trình "chiến binh tại nơi cư trú" của DIUx.

Thành viên của lực lượng này hiện đang thử nghiệm tại Afghanistan và sẽ có các báo cáo phản hồi. Ngoài ra, thiết bị này cũng đã được một nhóm khác của lực lượng sử dụng trong suốt chiến dịch giải cứu sau cơn bão Harvey ở Texas.

Theo Sonitus, công ty không cho biết khi nào sẽ bán công nghệ này tại các thị trường phổ thông, thương mại hoặc công nghiệp, và công ty sẽ không đưa nó ứng dụng bên ngoài lĩnh vực quân sự, cho đến khi họ hoàn thành hợp đồng với Bộ Quốc phòng.

Người sử dụng bình thường, để có thể tiếp cận công nghệ hiện đại này, chắc sẽ phải chờ thêm thời gian dài nữa.

Mai Linh (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Moffett Field, Triệu USD, CIA, Bão Harvey, Lực lượng không quân Mỹ, Giải cứu, Bộ Quốc Phòng Mỹ, Người dùng, Bộ Phát, Âm thanh, Răng hàm, Liên lạc, Microphone, Quân sự, Thính giác, Đồng Trị, Texas, Bluetooth, Afghanistan, Giá 10, Hàm trên, Răng, Răng khôn, Tài liệu tình báo, Thung lũng silicon, Phi lợi nhuận

Báo TG&VN: Binh sỹ Mỹ sẽ gắn điện thoại vào răng Báo TG&VN: Binh sỹ Mỹ sẽ gắn điện thoại vào răng Reviewed by 2technews on tháng 9 16, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.