Báo Công Luận: Apple sẽ tiếp tục để TSMC độc quyền sản xuất chip cho hãng

Apple đã công khai khen ngợi TSMC vì có thể sản xuất hàng loạt nhanh chóng với chất lượng cao, công nghệ mới mẻ. Tại buổi ra mắt iPhone Xs vào tháng trước, Apple cũng tự tin tuyên bố rằng hãng là công ty đầu tiên đưa smartphone dùng chip 7 nm ra thị trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/cong-nghe/suc-song-so/apple-se-tiep-tuc-de-tsmc-doc-quyen-san-xuat-chip-cho-hang-46554

Mối "lương duyên" này sẽ kéo dài? Ảnh: vnreview.

Kể từ thế hệ chip Apple A10 (ra mắt năm 2016) cho đến nay, TSMC vẫn là nhà sản xuất độc quyền vi xử lý cho Apple. Và theo Digitimes, sự hợp tác này sẽ tiếp tục vào năm sau.

Apple A12 Bionic được đánh giá rất cao với hiệu năng đáng nể. Apple đóng vai trò thiết kế chip, còn TSMC là công ty độc quyền đứng sau sản xuất ra vi xử lý này. Xu hướng đó có thể tiếp tục vào năm sau.

Báo cáo từ Digitimes nói rằng TSMC chiếm tới 56% thị phần chip trên toàn cầu trong năm 2018 và phần lớn là nhờ sự hợp tác với Apple. Trước khi ra mắt Apple A13, sắp tới chúng ta có thể thấy một chip Apple mới do TSMC sản xuất, đó là Apple A12X – vi xử lý sẽ có mặt trên iPad Pro mới. Dự kiến iPad mới của Apple sẽ ra mắt trong tháng sau.

Các phiên bản chip Apple A“X” thường có tốc độ GPU và CPU cao hơn, bởi trên iPad, Apple không bị ràng buộc nhiều về dung lượng pin cũng như mức độ tỏa nhiệt của chip trong không gian hẹp như trên iPhone.

Hoàng Anh/Theo 9to5mac

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, IPhone Xs, Chip, Ra mắt, Smartphone, Thiết kế, Ipad, SẼ CÓ, IPad Pro, Dung lượng, Hiệu năng, Sắp tới, Công ty Đầu, Theo 9to5Mac, Hợp tác, Cầu Trong, Lõi kép, Độ phân giải, Tốc độ xử lý

Báo Công Luận: Apple sẽ tiếp tục để TSMC độc quyền sản xuất chip cho hãng Báo Công Luận: Apple sẽ tiếp tục để TSMC độc quyền sản xuất chip cho hãng Reviewed by 2technews on tháng 10 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.