Báo Dân Việt: Nông dân xuất sắc hào hứng khi thăm thiên đường rau sạch VinEco

Các nông dân Việt Nam xuất sắc hết sức bất ngờ khi lần đầu được tận mắt chứng kiến công nghệ trồng, chăm sóc rau hiện đại và quy mô lớn tầm cỡ thế giới của VinEco, đồng thời tỏ ra hào hứng khi học hỏi được nhiều điều mới lạ, bổ ích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/video-anh/nong-dan-xuat-sac-hao-hung-khi-tham-thien-duong-rau-sach-vineco-921115.html

Sáng 13.10, đoàn đại biểu NDXS Việt Nam 2018 đã được Ban Tổ chức Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam tổ chức tham quan nông trại VinEco Tam Đảo tại thôn Cơ Quan, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Dự án VinEco Tam Đảo có quy mô 78 ha bao gồm khu nhà kính 5,5 ha, sử dụng công nghệ nhà kính của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) - công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen.

Trong không khí hào hứng của buổi tham quan, các NDXS còn được nhân viên nông trại giới thiệu, giải đáp kiến thức về hệ thống nhà kính, các công nghệ trồng, chăm sóc rau tự động...

Lần đầu được tận mắt chứng kiến một hệ thống nhà kính hiện đại, chuyên nghiệp, nhiều nông dân trong đoàn thích thú chụp ảnh selfie bên các luống rau xanh mướt.

Được mở mang tầm mắt với những kiến thức mới mẻ, nhiều nông dân quay clip làm tư liệu để học hỏi, phát triển nông nghiệp địa phương mình.

Ông Nguyễn Văn Dũng, NDXS đến từ tỉnh An Giang, cho biết ở địa phương ông cũng đang phát triển mô hình trồng rau trong nhà kính này nhưng chất lượng rau không bằng ở nông trại VinEco.

"Tôi cho rằng chính hệ thống quạt gió được lắp khắp nơi trong nhà kính để giữ cho nhiệt độ được ổn định là yếu tố ở địa phương tôi còn thiếu, khiến cho rau không được tươi như ở đây", ông Dũng chia sẻ thêm.

Vừa thăm quan, các nông dân vừa trao đổi kinh nghiệm, trò chuyện sôi nổi cùng nhau.

Kết thúc chuyến thăm quan, các thành viên trong đoàn NDXS đều tỏ ra phấn khởi. Nhiều nông dân chia sẻ chương trình Tự hào nông dân là chương trình hết sức hữu ích, giúp nông dân được tiếp cận những mô hình nông nghiệp hay, những kinh nghiệm bổ ích, từ đó thêm say mê, yêu nghề và làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Trọng Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Nông dân, Nông nghiệp, VinEco Tam Đảo, Rau, Tầm cỡ thế giới, Teshuva Agricultural Projects, Mô hình, Tham quan, Năng suất, Bình Xuyên, Dân việt nam, Học hỏi, Israel, Video clip, Việt nam, Tầm mắt, Đoàn đại biểu

Báo Dân Việt: Nông dân xuất sắc hào hứng khi thăm thiên đường rau sạch VinEco Báo Dân Việt: Nông dân xuất sắc hào hứng khi thăm thiên đường rau sạch VinEco Reviewed by 2technews on tháng 10 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.