Báo Kiến Thức: Súng trường AK do Thụy Điển chế tạo có dính dáng tới Nga không?

Dù cùng mang họ AK nhưng khẩu AK5 của Thụy Điển lại không có một chút liên hệ nào với dòng súng trường tấn công AK huyền thoại do Liên Xô sản xuất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/sung-truong-ak-do-thuy-dien-che-tao-co-dinh-dang-toi-nga-khong-1128308.html

Ra đời từ năm 1986, súng trường tấn công AK5 của Thụy Điển thực tế không hề có sự liên hệ nào với dòng súng AK do Liên Xô chế tạo trước đó. Trong tiếng Thụy Điển, AK là viết tắt của "súng trường tự động". Nguồn ảnh: Wiki.

Giống như mọi loại súng khác được Thụy Điển chế tạo, súng trường tấn công Ak 5 sử dụng loại đạn cỡ 5,56x45mm chuẩn NATO. Khẩu súng này cũng sử dụng cơ chế khóa nòng xoay và trích khí khóa nòng để lên đạn giống như mọi loại súng tự động khác trên thế giới hiện nay. Nguồn ảnh: Lord.

Tùy từng phiên bản, AK 5 sẽ có kích thước dài từ 667 mm cho tới 1010 mm. Trọng lượng của súng cũng thay đổi từ 3,9kg ở bản nhỏ nhất là Ak 5C lên tới 5,4 kg ở phiên bản Ak 5B. Nguồn ảnh: Guns.

Khẩu súng trường tấn công này có tốc độ bắn từ 650 tới 750 viên mỗi phút và có sơ tốc đầu nòng từ 870 tới 930 mét/giây, tầm bắn hiệu quả 400m. Nguồn ảnh: Arms.

Khi được lắp thêm các loại kính ngắm gắn ngoài, phổ biến là loại kính ngắm có độ phóng đại x2 hoặc x3 có thể cho phép tầm bắn hiệu quả của khẩu súng này vượt lên tới 600 mét. Về lý thuyết, tầm bắn của Ak 5 là 3000 mét. Nguồn ảnh: Pinterest.

Phiên bản hiện đại nhất hiện nay của khẩu súng trường tấn công này và cũng là phiên bản hiện đại nhất hiện đang được quân đội Thụy Điển sử dụng là phiên bản Ak 5C. Phiên bản này có khả năng gắn kèm súng phóng lựu M203 phổ biến của NATO. Nguồn ảnh: Pinterest.

Do là một quốc gia có khí hậu khá khắc nghiệt, Thụy Điển khẳng định khẩu Ak 5 của mình là một trong số ít những khẩu súng hiện đại trên thế giới ngày nay có thể hoạt động được ở nhiệt độ -30 độ mà hoàn toàn không gặp bất cứ vấn đề gì. Nguồn ảnh: Arms.

Một điểm đặc biệt khác của khẩu súng này đó là nó có kèm cả chế độ bắn ba viên một, cho phép một lính mới có thể bắn theo kiểu điểm xạ cực kỳ nguy hiểm và có độ chính xác cao. Nguồn ảnh: Arms.

Mặc dù vậy, vẫn chưa có một quốc gia nào khác trên thế giới ngoài Thụy Điển sử dụng khẩu súng này trong biên chế chính thức của mình. Nguồn ảnh: Arms.

Mời độc giả xem Video: Súng trường Galil Ace do Israel sản xuất hiện đang phục vụ trong quân đội Việt Nam.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Súng trường, Khẩu súng, Thụy điển, Khóa nòng, Tầm bắn, Kính ngắm, ĐẶC BIỆT KHÁC, Liên Xô sản xuất, Quân đội Thụy Điển, Chế tạo, NATO, Điểm xạ, Viết tắt, Súng ak, Wiki, Của mình, Tuấn Anh, Nòng súng, Súng máy, Súng bắn tỉa, Súng, Đạn xuyên, Ống ngắm, Súng tự động, Tên lửa, Đầu đạn, Ống phóng

Báo Kiến Thức: Súng trường AK do Thụy Điển chế tạo có dính dáng tới Nga không? Báo Kiến Thức: Súng trường AK do Thụy Điển chế tạo có dính dáng tới Nga không? Reviewed by 2technews on tháng 10 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.