Báo Người Đưa Tin: Các ứng dụng của Facebook không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công đánh cắp dữ liệu

Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/cac-ung-dung-cua-facebook-khong-bi-anh-huong-trong-vu-tan-cong-danh-cap-du-lieu-a407249.html

TTXVN đưa tin, ngày 12/10, Facebook cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, không phải khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố hồi tháng trước.

Theo đó, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử. Ngoài ra, khoảng 14 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công và lấy nhiều thông tin hơn như về giới tính, quê quán, ngày sinh, những nơi họ thường đến.

Ngoài ra, có 1 triệu người dùng, hacker không tiếp cận được thông tin gì, thông tin trên Zing.

Cũng trên Zing, Guy Rosen, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết, tin tặc không thể tiếp cận thông tin thẻ tín dụng đăng ký với tài khoản của người dùng.

Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook Guy Rosen (Ảnh: Zing).

Facebook đang theo dõi nhằm phát hiện bất cứ trường hợp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng bị rao bán trên hệ thống các trang web ngầm (dark web).

Cũng trong thông báo này, Facebook cho biết trong vụ tấn công mạng, các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng.

Dự kiến, những ngày tới, Facebook sẽ gửi tin nhắn thông báo tới những tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng về những loại thông tin của họ đã bị tin tặc tiếp cận trái phép.

Trước đó, vào ngày 28/9, Facebook thừa nhận đã phát hiện lỗ hổng dữ liệu trong tính năng “View As”. Các hacker đã xâm nhập tài khoản cá nhân của 50 triệu người dùng từ lỗ hổng này. Nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đã tỏ ra lo ngại về khả năng bảo mật thông tin cho người dùng của Facebook.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Facebook, Người dùng, Ứng dụng, Tấn công, Đánh cắp, Mạng xã hội, Thông báo, Guy Rosen, Messenger Kids, Email, View as, Website, Khoảng 15, Trước đó, Facebook Guy Rosen, Facebook Không, Thông tấn xã việt nam, Thẻ thanh toán, Mã độc, Web, Lỗ hổng, Giới tính, Trái phép, Dữ liệu

Báo Người Đưa Tin: Các ứng dụng của Facebook không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công đánh cắp dữ liệu Báo Người Đưa Tin: Các ứng dụng của Facebook không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công đánh cắp dữ liệu Reviewed by 2technews on tháng 10 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.