Báo SGGP: Bphone 3, 'chất' từ tính năng đến giá

Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ 3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 2.500 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, các thành viên diễn đàn Bphone Fans Club, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/bphone-3-chat-tu-tinh-nang-den-gia-551695.html

BPhone 3 đã chính thức ra mắt

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết: “Chúng tôi đã đưa các tính năng của flagship cao cấp nhất vào những chiếc điện thoại tầm trung và cận cao cấp. Đây thực sự là nỗ lực, là tâm huyết rất lớn của Bkav, của hơn 1.500 con người Bkav”.

Theo đó, Bphone 3 là chiếc smartphone Android đầu tiên trên thế giới có “thiết kế tràn đáy”. Màn hình của Bphone 3 gần như đã chạm vào phần khung phía dưới của máy, nơi chứa ăngten. Đó là một thách thức cực lớn đối với tất cả các nhà sản xuất cả về mặt thiết kế điện tử hay thiết kế cơ khí. Và đó cũng là lý do vì sao hầu hết smartphone trên thị trường đều có phần viền ở phía dưới của máy tương đối dày, được gọi là “cằm”.

“Không dễ để có một thiết kế tràn đáy không cằm như Bphone 3, song các kỹ sư của Bkav đã thành công khi vượt qua thách thức về thiết kế ăngten, thiết kế cơ khí, tạo ra được một thế hệ smartphone mới, với màn hình gần như chiếm trọn mặt trước của máy. Bphone 3 là chiếc smartphone có viền đều và mỏng nhất hiện nay”- ông Quảng nhấn mạnh.

Bkav cho biết, từ Bphone 2 cho đến Bphone 3, Bkav luôn sử dụng hơn 90% linh kiện cao cấp từ các nhà cung cấp Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

“Linh kiện là những yếu tố quyết định tới độ bền, hiệu năng và mức tiêu thụ năng lượng của máy. Hiện nay thị trường linh kiện chia thành 3 cấp độ về chất lượng. Cấp độ 1 (Tier 1) thường là các nhà cung cấp đến từ Mỹ, Nhật, châu Âu. Cấp độ 2 (Tier 2) thường là các nhà cung cấp Hàn Quốc, Đài Loan…Cấp độ 3 là linh kiện đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Điện thoại chọn linh kiện cấp độ thấp thì có giá rẻ và chất lượng giảm xuống rõ rệt sau một thời gian sử dụng” - ông Trần Việt Hải, Giám đốc Phần cứng Mobile của Bkav chia sẻ.

Trong buổi lễ ra mắt, Bkav cũng giới thiệu hệ điều hành BOS 3.0, phiên bản mới nhất cho điện thoại Bphone 3. Bkav đã đưa vào BOS 3.0 hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện (full gesture) giúp loại bỏ hoàn toàn thanh điều hướng.

Tất cả tác vụ phổ biến hàng ngày như Back, về Home, về giao diện đa nhiệm, mở bảng điều khiển, chỉnh âm thanh, chỉnh độ sáng, tắt màn hình… đều có thể thao tác bằng cử chỉ một cách dễ dàng.

Với hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện, gần như sẽ không cần dùng đến phím cứng. BOS là hệ điều hành được Bkav phát triển cho điện thoại Bphone, trên nền tảng Android. BOS vẫn giữ và phát huy tính mở của Android, đồng thời đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, tiện lợi.

Bà Đồng Vũ Mai Phương Giám đốc Marketing của Bkav cho biết, hiện Bkav đã thiết lập chuỗi hơn 300 cửa hàng liên kết đến tận các quận huyện trên cả nước để đưa Bphone 3 đến gần khách hàng nhất. Đây là chiến lược mới mà Bkav đã nghiên cứu từ lâu. Theo bà Mai, Bphone 1 và Bphone 2 không có đủ các điểm và máy trải nghiệm trên toàn quốc. Với Bphone 3, Bkav muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm về dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng tận tâm theo chuẩn của Bkav. Với mạng lưới ngày càng mở rộng, Bkav muốn Bphone 3 được tiếp cận với nhiều người hơn, qua đó, sẽ đưa Bphone 3 đến từng nhà…

TRẦN BÌNH- BÁ TÂN

Tìm kiếm:✨

  • Bphone 3, Bkav, Bphone, Bphone 2, Smartphone, Bphone 1, Ra mắt, Màn hình, BOS 3.0, Thiết kế, Trung tâm hội nghị quốc gia, Tính năng, Người dùng, Điện thoại, Sản phẩm, CEO, Tập đoàn Công nghệ Bkav, Hà Nội, Đồng Vũ Mai Phương, Nhật Bản, Bộ nhớ, Nút điều khiển, Chăm sóc khách hàng, Cơ khí

Báo SGGP: Bphone 3, 'chất' từ tính năng đến giá Báo SGGP: Bphone 3, 'chất' từ tính năng đến giá Reviewed by 2technews on tháng 10 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.