Báo Thanh Niên: Giả mạo trình cập nhật Flash để cài lén mã độc đào tiền ảo

Hãng bảo mật Palo Alto Networks vừa phát hiện một loại mã độc đào tiền ảo, được nhúng kèm trong một gói cập nhật của ứng dụng Flash.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/gia-mao-trinh-cap-nhat-flash-de-cai-len-ma-doc-dao-tien-ao-1013126.html

Người dùng cần cẩn thận với gói nâng cấp Flash từ nguồn lạ - Ảnh: Ảnh: AFP

Theo Engadget, Adobe Flash Player (hay còn gọi một cách đơn giản là Flash), được dùng để chỉ chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia) lẫn phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Player. Hiện tại, rất nhiều trang web còn dùng Flash là công cụ hiển thị video.

Tuy nhiên, do Flash có khá nhiều lỗi bảo mật nên thường xuyên phải có bản vá lỗi, đây là một trong yếu tố khiến tin tặc lợi dụng để nhúng thêm mã độc đào tiền ảo.

Cụ thể, theo phát hiện của Palo Alto Networks, thì một bản cập nhật của Flash đã có chèn thêm mã độc. Đặc biệt, gói này sau cài đặt vẫn cập nhật phần mềm Flash nhưng cũng cài kèm theo một đoạn mã biến máy tính thành một nguồn đào tiền ảo cho tin tặc.

Trong giai đoạn hiện nay, tiền ảo vẫn đang là một cách kiếm tiền và việc lợi dụng máy tính của người dùng để đào tiền ảo bất hợp pháp là cách giúp tin tặc thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Theo khuyến cáo, để an toàn người dùng nếu muốn cài đặt các bản cập nhật Flash nên tự tải gói cài đặt từ trang web chính thức của Adobe, và không nên tải từ những nguồn lạ, đặc biệt là khi nhận được các email có chứa sẵn gói cài đặt từ nguồn lạ.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Mã độc, Hacker, Flash, Email, Cài đặt, Palo Alto Networks, Bảo mật, Máy tính, Người dùng, Lợi dụng, AFP Theo Engadget, Adobe Flash Player, Từ Trang, Tiền ảo, Adobe, Thành Luân, KHÔNG NÊN, Lỗ hổng bảo mật, Gửi thư rác, Trang web chính thức

Báo Thanh Niên: Giả mạo trình cập nhật Flash để cài lén mã độc đào tiền ảo Báo Thanh Niên: Giả mạo trình cập nhật Flash để cài lén mã độc đào tiền ảo Reviewed by 2technews on tháng 10 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.