Báo VietTimes: Quân đội Syria dùng đạn pháo tự hành diệt khủng bố

Trên mạng xã hội đăng tải 1 video, được quay từ camera máy bay không người lái, ghi lại kết quả những vụ tập kích hỏa lực bằng đạn pháo có điều khiển vào các mục tiêu khác nhau ở Syria. Các chuyên gia pháo binh cho rằng, đây là đạn pháo 152mm 'Krasnopol' của Nga.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/quan-doi-syria-dung-dan-phao-tu-hanh-diet-khung-bo-305530.html

Video dài 40 giây cho thấy, đạn pháo đánh vào mục tiêu với độ chính xác rất cao. Theo video, đạn được điều chỉnh bằng laser từ máy bay không người lái. Đặc biệt, quả đạn đánh trúng cửa một tháp nước trên cao.

Những quả đạn pháo có độ chính xác cao được sản xuất vào những năm 80 của thế kỷ trước. Đạn pháo của Liên Xô và của Mỹ có những tính năng kỹ chiến thuật giống nhau và nguyên tắc dẫn đường, chỉ thị mục tiêu. Giai đoạn giữa, đạn bay theo chế độ dẫn đường quán tính có thể áp dụng hệ thống định vị vệ tinh GPS và Glonass. Giai đoạn cuối đầu đạn tự dẫn bằng phản xạ laser, chiếu xạ mục tiêu. Do công nghệ dẫn đường giai đoạn giữa chưa đạt được độ hoàn hảo, đạn chỉ đánh trúng vào mục tiêu được chiếu xạ bằng tia laser của trinh sát pháo binh trong tầm nhìn thẳng.

Năm 2011, phòng thiết kế Moscow “Compass” công bố thử nghiệm thành công mô-đun dẫn đường thông minh GLONASS cho tất cả các loại đạn bắn qua nòng pháo. Do đó, đạn có thể được sử dụng bắn vào các mục tiêu bị che khuấn, dầu đạn dẫn đường bằng laser Krasnopol sẽ lao vào mục tiêu “bị chiếu xạ laser”.

Một ưu điểm đáng kể khác là đạn Krasnopol có thể tấn công tiêu diệt các xe tăng, thiết giáp và nhiều mục tiêu có tốc độ lên đến 36 km/h. M982 Excalibur của Mỹ không thể làm điều này.

Video từ máy bay không người lái ghi lại cảnh các mục tiêu bị bắn phá bằng đạn dẫn đường Krasnopol. Video: truyền thông quân đội Syria.

Nguyễn Thuận /

Tìm kiếm:✨

  • Quân đội Syria, Máy bay không người lái, La-de, Chiếu xạ, Chiếu xạ laser, Đạn Krasnopol, M982 Excalibur, Pháo binh, Của Liên Xô, Nòng pháo, Mỹ có, Tia laser, Ở Syria, Pháo tự hành, Của Nga, Vi-đê-ô, Phản xạ, Moscow, Mỹ, Sơ tốc, Pháo, Bộ binh, Đạn nổ, Pháo chống tăng, Hỏa lực pháo binh, Bắt sống

Báo VietTimes: Quân đội Syria dùng đạn pháo tự hành diệt khủng bố Báo VietTimes: Quân đội Syria dùng đạn pháo tự hành diệt khủng bố Reviewed by 2technews on tháng 10 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.