Báo ANTĐ: Cục An toàn thông tin xác minh nghi vấn lộ lọt thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động

Ngay sau khi vấn lộ lọt thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã xác minh vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/cuc-an-toan-thong-tin-xac-minh-nghi-van-lo-lot-thong-tin-khach-hang-cua-the-gioi-di-dong/789377.antd

Thông tin hacker tiết lộ được cho là khách hàng của Thế Giới Di Động

Đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, Cục này đã trực tiếp cử cán bộ kỹ thuật làm việc với Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động để xác minh vụ việc và hỗ trợ trong công tác đảm bảo an toàn thông tin. Hiện tại vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Cục An toàn thông tin cũng khuyến cáo khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn các website uy tín xem mình có thuộc diện bị lộ lọt thông tin hay không, để tránh mắc bẫy của tin tặc.

Trước đó, một thành viên diễn đàn RaidForums đã đăng tải các tập tin được cho là thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động.

Tập tin đầu tiên đưa lên có tên "Email_Filtered1.txt" có chứa danh sách email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động. Tập tin thứ hai có tên "TGDD-Internal.txt" chứa danh sách email có đuôi @thegioididong.com được cho là của nhân viên Thế Giới Di Động.

Tập tin khác có tên "report_demo.xlsx" với thông tin thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch và các giao dịch từ năm 2016.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Thế Giới Di Động khẳng định hệ thống của doanh nghiệp vẫn hoàn toàn bình thường.

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • Thế Giới Di Động, Tập tin, Email, Khách hàng, Hacker, Giao dịch, Thông tin, Ngân hàng, Có tên, Cho biết, Năm 2016, An toàn thông tin, Website, Bộ thông tin và truyền thông, Hà Linh, Thư mục

Báo ANTĐ: Cục An toàn thông tin xác minh nghi vấn lộ lọt thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động Báo ANTĐ: Cục An toàn thông tin xác minh nghi vấn lộ lọt thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.