Báo ANTĐ: Thân Galil ACE nhưng nòng AKM, đây là mẫu súng 'lạ' nào của Việt Nam?

Tại Triển lãm quốc phòng quốc tế Indo Defence 2018 đang diễn ra tại Jakarta, Việt Nam đã mang tới giới thiệu một mẫu súng bộ binh độc nhất vô nhị trên thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-than-galil-ace-nhung-nong-akm-day-la-mau-sung-la-nao-cua-viet-nam/789285.antd

Gian hàng của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam trưng bày tại Triển lãm Indo Defence 2018 nổi bật là những loại súng bộ binh hiện đại do chúng ta tự sản xuất trong nước.

Quan sát ở trên có thể nhận ra những loại vũ khí phổ biến như súng trường tấn công Galil ACE 32, AKM; súng carbine Galil ACE 31; súng phóng lựu M79, MGL-VN1; súng tiểu liên STL-15 và một loại súng lạ chưa rõ định danh.

Khi mới nhìn qua thì nhiều người chắc sẽ nhầm tưởng đây là khẩu STL-1A do Việt Nam nâng cấp từ những khẩu AKM, bằng cách lắp thêm cho nó ốp lót tay nhựa, báng gấp sang trái và loa che lửa kiểu AK-74.

Thế nhưng quan sát kỹ hơn thì khẩu súng này lại có nhiều điểm khác biệt, đó là nó dùng báng khung kim loại của Galil ACE và còn được tích hợp thêm các đường ray picatinny phía trên, điều không khả thi nếu triển khai trên khung thân AKM cũ.

Thông qua Triển lãm Indo Defence 2018, những hình ảnh rõ nét ở cự ly gần của mẫu súng trường tấn công đặc biệt này đã cho thấy một sự thật còn thú vị hơn nhiều.

Đó là mẫu súng trường tấn công trên mặc dù vẫn bảo tồn nòng và cơ cấu trích khí của AKM, phần thân súng lại là của khẩu Galil ACE 32 đưa sang.

Một số chi tiết khác cũng cần lưu tâm đó là tay kéo khóa nòng nguyên bản ở khẩu Galil ACE nằm bên trái, nhưng trên mẫu súng mới này thì lại được đưa sang phải giống như AK.

Thước ngắm và khe ngắm của súng cũng là loại "mở" thường thấy trên dòng AK chứ không phải loại "đóng" của Galil ACE. Các chi tiết khác bao gồm báng gấp dạng khung kiểu Galil cùng loa che lửa mang phong cách AK-74.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể hơn về loại súng mới này như tên gọi chính xác của nó là gì, hay tính năng kỹ chiến thuật ra sao sau khi kết hợp cả Galil ACE lẫn AKM vào trong một thiết kế.

Dây chuyền chế tạo súng mà Việt Nam được Israel chuyển giao đặt tại Nhà máy Z111 đang phát huy tác dụng rất tốt trong việc tạo ra những vũ khí "Made in Viet Nam" khác lạ và không "đụng hàng" với bất cứ sản phẩm nào trên thế giới.

Có thể mạnh dạn dự đoán rằng sự kết hợp thân Galil ACE cùng nòng AKM sẽ mang lại cho khẩu súng "lạ" này tốc độ bắn 700 phát/phút, sơ tốc đầu nòng 715 m/s, tầm bắn hiệu quả 500 m khi lắp kính ngắm quang học.

Hy vọng rằng mẫu súng trường tấn công thế hệ mới kết hợp ưu điểm của cả Galil ACE lẫn AKM trong cùng một thiết kế duy nhất này sẽ trở thành vũ khí cá nhân tiêu chuẩn của bộ đội Việt Nam trong tương lai không xa.

Việt Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Súng trường, Galil ACE, Súng, Galil ACE 32, Súng tiểu liên, Phòng Việt Nam, Bộ đội Việt Nam, Indo Defence 2018, Khóa nòng, Nhà máy Z111, Bộ binh, Được Israel, Jakarta, Thiết kế, Trưng bày, Việt Nam Đã, Việt nam, Sơ tốc, Tiểu liên, Ống ngắm, Súng chống tăng, Kính cường lực, Thiết giáp, Sư đoàn bộ binh

Báo ANTĐ: Thân Galil ACE nhưng nòng AKM, đây là mẫu súng 'lạ' nào của Việt Nam? Báo ANTĐ: Thân Galil ACE nhưng nòng AKM, đây là mẫu súng 'lạ' nào của Việt Nam? Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.