Báo ANTĐ: Việt Nam sản xuất thành công súng ngắn tiêu chuẩn hiện nay của quân đội Nga

Súng ngắn K59 còn được biết đến với tên gọi Makarov PM hiện đang được trang bị cho sĩ quan cấp tá trở nên trong quân đội Việt Nam. Bất ngờ là Việt Nam cũng đã tự sản xuất loại vũ khí này bên cạnh súng ngắn K-54 (TT-33).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-viet-nam-san-xuat-thanh-cong-sung-ngan-tieu-chuan-hien-nay-cua-quan-doi-nga/789674.antd

Nếu như thông tin Việt Nam sản xuất thành công súng ngắn K-54 được nhiều người biết, thì K-59 lại ít được nhắc tới. Khẩu súng này chỉ xuất hiện mới đây tại triển lãm quốc phòng diễn ra ở Indonesia khi Việt Nam giới thiệu các loại vũ khí do nền công nghiệp quốc phòng trong nước sản xuất.

Gian trưng bày các sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Có thể dễ dàng nhận thấy súng ngắn do Việt Nam sản xuất bao gồm K-59, K-54 và K-14.

Hình ảnh khẩu K-59 khi được chụp X-Quang với các thành phần hoạt động của súng.

Nhỏ gọn, uy lực, dễ bảo trì và sử dụng là những ưu điểm của dòng súng ngắn nổi tiếng này.

Súng ngắn K59 còn được biết đến với tên gọi Makarov PM. Tuy không đa dạng như súng trường tấn công, súng ngắn K54 và K59 được trang bị nhiều trong Quân đội Nhân dân Việt Nam bởi tính hữu dụng và ưu việt sẵn có.

Nếu như K-54 được trang bị đại trà cho cấp chỉ huy thì súng K-59 lại chỉ được sử dụng cho cấp sĩ quan cao cấp.

Thông số cơ bản: trọng lượng rỗng/nạp đạn 0,73/0,81 kg; dài 161,5 mm; rộng 30,5 mm; cao 126,75; nòng dài 93,5 mm.

Súng dùng loại đạn 9 x 18 mm có sơ tốc 315 m/s; tầm bắn hiệu quả 50 m; hộp tiếp đạn chứa được 8 - 12 viên.

Makarov (hay còn được gọi là PM - Pistol Makarov) là loại súng ngắn bán tự động do Nikolay Makarov thiết kế vào cuối thập niên 1940. Việc chế tạo súng ngắn PM là kết quả của cuộc cạnh tranh cho vị trí khẩu súng ngắn dành cho sĩ quan Quân đội Xô Viết.

PM được chọn vì có kích thước nhỏ, gọn, trọng lượng nhẹ; cấu tạo đơn giản, ít bộ phận chuyển động, kinh tế, dễ chế tạo, độ chính xác cao, sử dụng tiện lợi, dễ bảo quản, sửa chữa và điều chỉnh.

Thân súng PM nguyên bản làm hoàn toàn bằng thép, ở các phiên bản hiện đại hóa làm bằng hợp kim; có các khe, chốt, khoang để lắp nòng súng, bệ cò, vòng cò, bệ búa, khóa nòng, hộp tiếp đạn, ốp báng, chốt an toàn.

Súng ngắn Makarov sử dụng loại đạn 9 x 18 mm mới có giá thành sản xuất tương đối thấp, loại đạn này có sức xuyên phá mạnh ở tầm gần. Hộp tiếp đạn nguyên bản của súng sử dụng lò so đẩy thẳng với sức chứa 8 viên ( lên đến 12 viên ở phiên bản cải tiến), có chốt chặn khóa nòng báo hết đạn.

Giống như TT-33 (K54), súng ngắn PM cũng được sản xuất tại các quốc gia đồng minh của Liên Xô như Bulgaria, Đông Đức, Trung Quốc và hiện nay là Việt Nam.

Việt Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Súng ngắn, Makarov PM, Súng ngắn makarov, Việt Nam Sản, Khóa nòng, Súng, Pistol Makarov, Nikolay Makarov, Sĩ quan, Quân đội Xô Viết, Khẩu súng, Ở Indonesia, Là Việt Nam, Sản xuất, Chế tạo, X-quang, Việt Nam Cũng, Việt Hùng, Bulgaria, Quân đội Nga, Trung Quốc, Thước ngắm, Đạn xuyên, Súng phóng lựu, Ống phóng lựu đạn, Chốt an toàn, Súng tiểu liên, Quân đội nhân dân

Báo ANTĐ: Việt Nam sản xuất thành công súng ngắn tiêu chuẩn hiện nay của quân đội Nga Báo ANTĐ: Việt Nam sản xuất thành công súng ngắn tiêu chuẩn hiện nay của quân đội Nga Reviewed by 2technews on tháng 11 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.