Báo ANTĐ: Viettel giới thiệu máy bay không người (UAV) nội địa cực mạnh

Trong những năm qua, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư khá mạnh cho mảng quốc phòng và thu về nhiều thành tựu mà máy bay không người lái (UAV) là ví dụ điển hình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-viettel-gioi-thieu-may-bay-khong-nguoi-uav-noi-dia-cuc-manh/789502.antd

Tại Triển lãm Indo Defence diễn ra tại Jakarta, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội - Viettel của chúng ta cũng có một gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm bên cạnh các loại súng bộ binh hay mô hình tàu quân sự của đơn vị khác.

Sản phẩm mà Viettel mang sang Indonesia bao gồm thiết bị thông tin liên lạc, các mô hình radar cảnh giới đường không và đặc biệt là một số chủng loại máy bay không người lái, chúng đã thu hút sự quan tâm từ Tạp chí quốc phòng Jane's của Anh.

Nguồn tin của Jane's tại Triển lãm Indo Defence 2018 cho biết, Viettel đang có kế hoạch cung cấp máy bay không người lái cánh cố định sử dụng động cơ hybrid cho Hải quân Việt Nam trong tháng tới.

Không chỉ có vậy, Viettel còn có kế hoạch mở rộng mẫu UAV của mình về kích thước để tăng thời gian và tầm hoạt động cũng như có khả năng mang theo vũ khí.

Mẫu UAV được Viettel mang sang Triển lãm Indo Defence 2018 có tên Shikra (cách mà Jane's gọi), nó có trọng lượng 26 kg với sải cánh 3,5 m và khả năng cất hạ cánh thẳng đứng.

Hải quân Việt Nam trong giai đoạn đầu dự định triển khai UAV Shikra từ trong đất liền, sau đó sẽ mở rộng tới các chiến hạm của mình, chiếc UAV này được trang bị động cơ điện khá phù hợp cho yêu cầu trên.

Hiện tại UAV trinh sát Shikra có thời gian hoạt động trên không là 2 giờ, nhưng Viettel đang lên kế hoạch chế tạo phiên bản mở rộng với sải cánh 5 - 6 m, hoạt động được trong 10 giờ.

Trong tương lai, thậm chí Viettel còn ấp ủ tham vọng chế tạo mẫu máy bay không người lái sải cánh 20 m, thời gian bay liên tục trên không 20 giờ và tầm hoạt động 150 km, mẫu này nhiều khả năng sẽ mang được vũ khí.

UAV Shikra hiện chỉ có khả năng hoạt động "trong tầm nhìn", tuy nhiên biến thế sau này sẽ được điều khiển hoàn toàn tự động và truyền dữ liệu thông qua vệ tinh.

Kế hoạch chế tạo UAV cỡ lớn mang vũ khí và UAV cỡ nhỏ cho mục đích giám sát đã được lên kế hoạch, dự kiến nó sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2022, đại diện của Viettel tại Triển lãm Indo Defence cho biết.

Các phiên bản máy bay không người lái mới của Viettel sẽ được cấu tạo từ vật liệu composite tiên tiến và động cơ điện hiệu quả hơn, đây hoàn toàn là những thiết kế của người Việt.

Tại Triển lãm Indo Defence, Viettel còn giới thiệu cả UAV dạng 4 cánh quạt Hummer của mình trên màn hình, nó có khả năng bay liên tục trong 1 giờ, phạm vi điều khiển 10 km và mang tải trọng 1 kg.

Với những bước phát triển vững chắc, có thể hy vọng rằng trong tương lai không xa, Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ có trong biên chế những phi đội máy bay không người lái hiện đại với tính năng sánh ngang các cường quốc quân sự thế giới.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay không người lái, Tổng công ty viễn thông quân đội, Chiếc UAV, Động cơ điện, Mô hình, Tính năng, Thiết kế, Động cơ hybrid, Tạp chí quốc phòng Jane's, Máy bay, Bản Máy, Chế tạo, Quốc Quân, Tàu quân sự, Trong 1, Jakarta, Mang theo, Rađa, Indonesia, Mô tơ, Vật liệu composite, Không quân, Động cơ xăng, Máy bay tiếp dầu, Quân đội nhân dân, Thiết giáp

Báo ANTĐ: Viettel giới thiệu máy bay không người (UAV) nội địa cực mạnh Báo ANTĐ: Viettel giới thiệu máy bay không người (UAV) nội địa cực mạnh Reviewed by 2technews on tháng 11 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.